Skip Menu

09:00 - 29/06/2015

Hội thảo "Tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam: Thông lệ và giải pháp"

Với mục tiêu xem xét lại các quy định pháp lý hiện tại về quy định tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài đối với các doanh nghiệp trong nước và thông lệ quốc tế quy định tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài của một số nước trên thế giới để từ đó có những kiến nghị đến cơ quan quản lý trong việc bổ sung, sửa đổi sao cho phù hợp với sự phát triển mới của thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng, ngày 26/6/2015 tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Khoa Ngân hàng – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Chi nhánh Trung tâm NCKH và Đào tạo chứng khoán tại TP.HCM - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã phối hợp tổ chức hội thảo "Tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam: Thông lệ và giải pháp".

Tham dự Hội thảo có Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và đầu tư chứng khoán; Giảng viên Khoa Ngân hàng – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh; các trường đại học có đào tạo chứng khoán tại TP. Hồ Chí Minh, các công ty chứng khoán cùng đông đảo nghiên cứu sinh và học viên cao học tham dự.

Nội dung hội thảo xoay quanh các vấn đề: Vai trò của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam; Đánh giá lại hoạt động đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán; Giải pháp hoàn thiện khung pháp lý về tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; Kinh nghiệm quốc tế của một số nước trên thế giới quy định về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài; Đặc điểm thị trường tài chính, thị trường chứng khoán Việt Nam và gợi ý về quy định tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài đối với doanh nghiệp Việt Nam; Mối quan hệ giữa tỷ lệ sở hữu nước ngoài và giá trị doanh nghiệp Việt Nam; Mối quan hệ giữa tỷ lệ sở hữu nước ngoài và mức độ chấp nhận rủi ro của các doanh nghiệp Việt Nam.

Toàn cảnh hội thảo

TS. Trần Phương Thảo – Trưởng khoa Ngân hàng UEH phát biểu đề dẫn khai mạc hội thảo

Đoàn chủ tọa chủ trì và điều hành hội thảo

TS. Võ Xuân Vinh trình bày bài báo cáo tham luận “Thông tin hàm chứa trong giao dịch cổ phiếu của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam”