Skip Menu

Chủ đề năm 2016: THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH CHÂU Á
Hạn cuối nộp bản tóm tắt: 31/03/2016
Hạn cuối nộp bản toàn văn: 21/05/2016

Tạp chí Australian Economic Papers thuộc nhà xuất bản Wiley trân trọng thông báo việc tổ chức Hội thảo quốc tế thường niên về Kinh tế, Thương mại & Tài chính tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vào ngày 24-26/07/2016 với chủ đề năm 2016 là Thị Trường Tài Chính Châu Á. Các chủ đề chính tại hội thảo bao gồm: Thị trường vốn, Tài chính và kinh tế vùng, Thị trường chứng khoán phái sinh, Quản trị công ty, Kế hoạch tài chính, Đạo đức kinh doanh, Chuẩn mực kế toán và báo cáo tài chính, Xu thế mới trong tài chính và ngân hàng; và các chủ đề liên quan khác về quản trị kinh doanh, quản lý và thương mại.

Hội thảo thường niên hướng tới việc cung cấp một diễn đàn để các nhà khoa học, người làm chính sách và hoạt động thực tiễn cùng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về kinh tế, thương mại & tài chính ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Với sự tăng trưởng của thị trường tài chính Châu Á như chủ đề chính, phiên ra mắt của hội thảo năm nay hy vọng sẽ thu hút được các nhà nghiên cứu quan tâm đến thị trường này cùng hội ngộ trao đổi đem lại lợi ích khoa học cho không chỉ các nước trong khu vực mà còn cả các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Một hoạt động đặc biệt của hội thảo này là phiên thảo luận về xu hướng nghiên cứu và đẩy mạnh công bố, xuất bản bài báo khoa học trong cộng đồng khoa học Châu Á. Phiên làm việc sẽ được chủ trì bởi nhóm biên tập, chủ bút của các tập san khoa học quốc tế có uy tín. Bên cạnh đó, để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học và xúc tiến xuất bản của cộng đồng khoa học tại Việt Nam, Viện đào tạo quốc tế - Trường Đại học Kinh tế (ISB-UEH) sẽ có chính sách hỗ trợ tác giả đến từ các trường đại học tại Việt Nam một phần phí tham dự hội thảo. Theo đó, trong phần phí tham dự hội thảo chính thức 400 USD, các tác giả người Việt Nam chỉ phải đóng góp 2.000.000 VND, phần chênh lệch còn lại sẽ do Quỹ phát triển nghiên cứu của ISB-UEH tài trợ. Mặt khác, mỗi tham luận hội thảo chỉ phải đóng phí một lần cho tất cả các đồng tác giả cùng tham dự.

Về cơ hội công bố xuất bản, ngoài kỷ yếu hội thảo, các bài báo có chất lượng tốt, đã qua phản biện của ban biên tập sẽ được xuất bản trên hai số báo đặc biệt của tạp chí khoa học uy tín Australian Economic Papers 1, hoặc trong tập Sách chuyên khảo của nhà xuất bản Emerald mang tên: “Contemporary Studies in Economic and Financial Analysis” 2. Ngoài ra, các bài báo đủ điều kiện có thể được xuất bản trong một số báo, phiên bản tiếng Anh, của tạp chí Phát triển kinh tế thuộc Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Hội đồng khoa học của hội thảo gồm các giáo sư, tiến sĩ chuyên ngành từ nhiều trường Đại học trên thế giới: PGS Kevin Daly (Đại học Western Sydney, Úc), GS Lê Văn Cường (Đại học Paris 1, Pháp), GS Sarath Delpachitra (Đại học Flinders, Úc), GS Nguyễn Đông Phong (Đại học Kinh tế TPHCM, Việt Nam), TS Piyadasa Edirisuriya (Đại học Monash, Úc), giáo sư GS Eduardo Roca và TS Rakesh Gupta (Đại học Griffith, Úc), PGS Trần Hà Minh Quân (Đại học Kinh tế TPHCM, Việt Nam), TS Ariful Hoque (Đại học Murdoch, Úc), và PGS Võ Xuân Vinh (Đại học Kinh tế TPHCM, Việt Nam).

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng email đến thư ký hội thảo interconf@isb.edu.vn hoặc tham khảo tại trang chủ: http://www.isb.edu.vn/isbconference/

1 The Australian Economic Papers. Founded in 1965 the journal is celebrating its 50th anniversary in 2015. With a strong reputation for publishing quality papers from leading international economists in an exceptionally wide range of topics, the journal has a high impact factor and has been recognised by the Australian Business Dean’s Council.

2 The Emerald Book Series: “Contemporary Studies in Economic and Financial Analysis, volume entitled "Banking and Finance in Asia pre and post 2008 Global Financial Crisis"; edited by Xuan Vinh Vo & Kevin Daly”. Contemporary Studies in Economic and Financial Analysis is abstracted and indexed by: Cabell's Directory of Publishing Opportunities in Economics and Finance, and Management, EconLit, Scopus, Summon (ProQuest), Thomson Reuter’s Book Citation Index and TOC Premier (EBSCO).