Skip Menu

13:41 - 18/07/2016

Thăm chiến sĩ tham gia chặng 1 CDTN Sinh viên Kinh tế 2016 - Mùa hè xanh huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước và xã Phong Phú, huyện Bình Chánh TP. Hồ Chí Minh

Trong các ngày 13 – 15/7/2016, Lãnh đạo nhà trường cùng với các đơn vị đã đến thăm và động viên các chiến sĩ tham gia chặng 1 chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2016 – Mùa hè xanh tại các xã thuộc Huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước và xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh TP. Hồ Chí Minh.

Tham gia trong chuyến thăm về phía lãnh đạo UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; cùng các phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài, TS. Trần Thế Hoàng và PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt, lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Ban, Viện, Trung tâm thuộc trường. Về phía lãnh đạo các địa phương có đ/c Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận tỉnh Ủy Bình Phước; đ/c Phùng Hiệp Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy huyện Bù Gia Mập; đ/c Phạm Hồng Khanh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bù Gia Mập; đ/c Võ Đình Thâm – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phong Phú, huyện Bình Chánh. Đi cùng chuyến thăm còn có đại diện các doanh nghiệp tài trợ trong việc xây dựng các công trình thanh niên như nhà tình thương, nhà tình bạn…

Trong 3 ngày, Đoàn đã đến tận nơi các sinh viên đang ở và thực hiện nội dung công việc của chiến dịch. Lãnh đạo nhà trường cùng với địa phương đã tặng những phần quà và hỏi thăm tình hình các công việc đã làm cũng như sức khỏe của các bạn sinh viên.

Cùng thời điểm trên, ngày 14/7 Đoàn cũng đã đến thăm và giao lưu với Đồn Biên Phòng 785.

Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2016 bao gồm 2 chặng: Chặng 1: Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh: Từ ngày 28/6 – 25/7/2016 với 1043 chiến sĩ; Chặng 2: Tết Trung thu: Từ ngày 10 - 11/9/2016 với số lượng dự kiến trên 1.000 chiến sĩ. Chiến dịch diễn ra trên 2 mặt trận: Mặt trận tỉnh: 8/8 xã thuộc huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước: Đức Hạnh; Phú Nghĩa; Phú Văn; Phước Minh; Đa Kia; Bình Thắng; Đăk Ơ; Bù Gia Mập. Mặt trận TP. Hồ Chí Minh: Xã Phong Phú huyện Bình Chánh; Xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè; Các Đoàn phường, xã nơi có cơ sở UEH và có mối quan hệ gắn kết (Quận 1: Phường Tân Định, Đa Kao; Quận 3: Phường 6; Quận 5: Phường 6, 9; Quận 8: Phường 7, 16; Quận 10: Phường 5, 11, 12; Quận Phú Nhuận: Phường 3; Huyện Nhà Bè: xã Hiệp Phước; Bệnh viện Chợ Rẫy, Quận 5 và hơn 30 nhà mở, mái ấm, viện dưỡng lão, khu bệnh nhi nghèo tại các quận 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 10, 12, Tân Phú, Bình Thạnh, Gò Vấp và huyện Củ Chi.

Một vài hình ảnh của chuyến thăm:

Tin, ảnh: Phòng Công tác chính trị và Ban Chỉ huy chiến dịch