Skip Menu

20:29 - 07/03/2017

Talkshow: "Israel - Quốc gia khởi nghiệp" do Ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel trình bày.

Hưởng ứng chủ trương phát động phong trào khởi nghiệp trong sinh viên của Thủ tướng chính phủ, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã có nhiều giải pháp thiết thực nhằm mục đích hỗ trợ cho các sinh viên UEH trong việc giải đáp những khó khăn, nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp và chuyển những ý tưởng thành những sản phẩm dịch vụ. Sáng ngày 03/03/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trung tâm Phát triển Khởi nghiệp thuộc UEH tổ chức Talkshow: "Israel - Quốc gia khởi nghiệp" dành cho sinh viên UEH do Ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel trình bày.

Dự buổi talkshow, về phía UEH có ThS. Nguyễn Thiện Duy - Trưởng phòng Công tác chính trị; ThS. Bùi Quang Việt - Phó Chủ tịch Công đoàn, Giám đốc trung tâm Hỗ trợ sinh viên, ThS. Nguyễn Hùng Phong - Giám đốc trung tâm Phát triển Khởi nghiệp; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vinh - Viện trưởng viện Nghiên cứu kinh tế phát triển, ThS. Phan Ngọc Anh - Phó Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Ông Huỳnh Thúc Định - Phó Giám đốc trung tâm Phát triển khởi nghiệp cùng quý thầy, cô UEH và hơn 120 sinh viên tham dự.

Trong những chia sẻ của Ông Doron đã nêu bật được mô hình khởi nghiệp của Israel, đồng thời Ông cũng truyền tải thông điệp đến các bạn sinh viên: “Hãy nuôi dưỡng và phát triển những sáng tạo của mình, dám nghĩ, dám làm và dám chấp nhận thất bại”. Việc khởi nghiệp, các sinh viên nên thành lập nhóm để có thể hỗ trợ cho nhau.

Tại buổi talkshow, các bạn sinh viên đã nêu nhiều ý kiến sôi nổi trao đổi về các rào cản trong môi trường khởi nghiệp, việc vận dụng mô hình của Israel đối với Việt Nam như thế nào? Hay đối với sinh viên UEH, việc khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ có những khó khăn gì? …

Một số hình ảnh tại buổi talkshow:

Tổng quan buổi talkshow

Thầy Nguyễn Hùng Phong tặng quà lưu niệm cho Ông Doron Lebovich

Ông Doron Lebovich trình bày tại buổi talkshow

Các bạn sinh viên tham gia talkshow đặt câu hỏi xung quanh vấn đề khởi nghiệp

Lãnh đạo UEH, Ông Doron Lebovich cùng các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng; Trung tâm Phát triển Khởi nghiệp.

Top