Skip Menu

13:00 - 13/03/2017

Tọa đàm xây dựng giải pháp về đào tạo lĩnh vực kinh doanh của UEH.

Trong xu hướng hội nhập, phát triển kinh tế hiện nay, sự ra đời của nhiều trường đại học trên cả nước đã làm gia tăng sự cạnh tranh trong lĩnh vực đào tạo, đây là thách thức không nhỏ đối với Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) trong việc thực hiện chiến lược kinh doanh những năm tiếp theo. Nhằm đánh giá lại năng lực đào tạo lĩnh vực kinh doanh của UEH đối với xã hội và thảo luận những giải pháp để hiện thực hóa mục tiêu đưa UEH trở thành cơ sở đào tạo lĩnh vực kinh doanh hàng đầu cả nước trong vòng 05 năm tới, chiều ngày 07/03/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, UEH tổ chức tọa đàm về đào tạo lĩnh vực kinh doanh của UEH trong 05 năm tới.

Tham dự buổi tọa đàm, về phía khách mời có sự tham dự của Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Phó Giám đốc Sở Công thương TP. HCM; Bà Nguyễn Thị Hoàng Lan - Trưởng ban Tổ chức Nhân sự, Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO); Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. HCM (Saigon Co.op); Ông Phạm Phú Trường - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn kinh doanh Hội Nhập Toàn Cầu (GIBC); Ông Nguyễn Công Ái - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH KPMG Việt Nam; Ông Trương Quang Bình - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Maybank Kim Eng. Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc UEH.

Thông qua buổi tọa đàm, các khách mời đã nêu ra những thực trạng trong việc đào tạo của các trường đại học hiện nay, trong đó có UEH. Để trở thành cơ sở đào tạo lĩnh vực kinh doanh hàng đầu cả nước như mục tiêu đã đề ra, UEH cần xác định những thế mạnh của mình từ đó phát huy lợi thế cạnh tranh, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu của thị trường cùng với việc phát huy hơn nữa nguồn nội lực từ các nhà khoa học, quản lý của UEH.

Ngoài ra, các ý kiến khác cũng xoay quanh vấn đề xây dựng môi trường học tập, đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên đáp ứng các nhu cầu trực tiếp của doanh nghiệp bằng cách hình thành mạng lưới kết nối thực tiễn với doanh nghiệp, xác định những ngành trọng tâm để phát triển… Những ý kiến thảo luận tại buổi tọa đàm đã mang lại nhiều giá trị đóng góp vào việc hình thành chiến lược phát triển cho UEH trong 05 năm tới.

Một số hình ảnh tại buổi thảo luận:

Tổng quan buổi thảo luận

Thầy Nguyễn Đông Phong phát biểu trong buổi thảo luận

Các khách mời phát biểu đóng góp ý kiến để UEH trở thành cơ sở đào tạo lĩnh vực kinh doanh hàng đầu cả nước trong 05 năm tới

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng

Top