Skip Menu

08:00 - 16/03/2017

Lễ ký hợp tác chiến lược giữa UEH với Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 14/3/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã ký hợp tác chiến lược với Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (HCE).

Tham dự buổi ký kết, có PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng UEH; NGƯT.ThS. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng HCE cùng quý thầy, cô trong Ban Giám hiệu HCE và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của 02 trường.

Căn cứ vào nhu cầu thực tiễn của xã hội; năng lực của UEH và HCE, 02 bên xác định các nội dung hợp tác chiến lược như sau:

  • UEH và HCE phối hợp liên kết đào tạo bậc đại học nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả trong đào tạo, trên cơ sở các nguồn lực sẵn có để phối hợp liên kết đào tạo bậc đại học ở các loại hình liên thông từ cao đẳng chuyên nghiệp, liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp;
  • UEH sẽ tiến hành hỗ trợ chuyên môn các chương trình bậc cao đẳng của HCE, từ đó tạo nền tảng để sinh viên HCE liên thông bậc đại học tại UEH.
  • Tổ chức giao lưu giữa UEH và HCE nhằm trao đổi, cung cấp, chia sẻ thông tin đem lại lợi ích cho 2 bên.

Phát biểu tại buổi ký kết, Thầy Nguyễn Hữu Huy Nhựt ghi nhận sự phối hợp của 02 trường trong thời gian qua, hy vọng thông qua văn bản ký kết vừa đạt được sẽ là nguồn động lực quan trọng để đưa mối quan hệ giữa 02 trường phát triển lên tầm cao mới với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ hướng đến người học theo chiến lược khác biệt của UEH đến năm 2020.

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (HCE).

Trường Cao Đẳng Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày 15/09/1989 với nhiệm vụ được giao đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH Thành phố nói riêng, cả nước nói chung. Để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trước hết cần có một chương trình đào tạo hoàn chỉnh, Trường đã xây dựng nội dung chương trình đào tạo cho 09 chuyên ngành đối với bậc TCCN (Kế toán doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Kế toán hành chính sự nghiệp, Nghiệp vụ kinh tế ngoại thương, Hướng dẫn viên du lịch, Kế toán tin học, Tiếp tân khách sạn nhà hàng và Nghiệp vụ thuế) và 05 ngành đào tạo bậc Cao đẳng (Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tiếng anh, Công tác xã hội) đúng với quy định của Bộ GDĐT và đáp ứng nhu cầu xã hội.

Quá trình phát triển nhà trường gắn liền với quá trình phát triển đội ngũ giảng viên, ngày nay trường đã có một đội ngũ giảng viên 100% đạt chuẩn trở lên, trong đó có 54,6% giảng viên có trình độ Thạc sĩ, có 28% đang học cao học, 100% giảng viên đã có chứng chỉ sư phạm. Kết quả 25 năm qua nhà trường đã đào tạo cung cấp cho xã hội khoảng 35.769 HSSV ( trong đó hệ chính quy 21.450 HSSV, hệ vừa làm vừa học 14.319 học viên ) có trình độ Cao đẳng và Trung cấp Kinh tế cho Thành phố và các tỉnh lân cận, góp phần trong sự nghiệp CNH – HĐH Thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

Thầy Nguyễn Hữu Huy Nhựt hy vọng văn bản ký kết sẽ nhanh chóng hiện thực hóa bằng những giải pháp thiết thực để hỗ trợ sinh viên của 02 trường

NGƯT.ThS. Lâm Văn Quản phát biểu tại Lễ ký kết

Các thầy, cô của 02 trường góp ý những giải pháp để hiện thực hóa văn bản ký kết

Hai trường tiến hành nghi thức ký kết văn bản hợp tác

UEH và HCE trao quà lưu niệm để ghi nhận sự hợp tác của 02 trường bước qua giai đoạn mới

Lãnh đạo 02 trường chụp hình lưu niệm trong buổi lễ

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng

Top