Skip Menu

09:00 - 20/03/2017

Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác – Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 17 – Năm 2017.

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc giảng dạy và học tập các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên, từ năm 2000 cho đến nay, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức thường niên Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Qua 17 lần tổ chức, Hội thi đã thu hút hơn 65.000 lượt sinh viên tham gia. Đây là con số rất ấn tượng của một cuộc thi học thuật về lý luận.

Năm 2017, tiếp nối những kết quả và thành công đã đạt được của các lần hội thi trước, UEH tiếp tục tổ chức Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 17 với sự tham gia của 5855 sinh viên thuộc 1109 đội dự thi.

Hội thi được tổ chức gồm 05 vòng thi. Sau vòng thi trắc nghiệm trực tuyến (online), Ban Tổ chức đã chọn 100 đội vào vòng dự thi vòng loại. Ở vòng loại, 582 sinh viên đã dự thi trắc nghiệm 75 câu hỏi trên máy tính. Ban Tổ chức đã chọn 27 đội có số điểm cao nhất của vòng  loại vào thi đấu vòng bảng. Kết thúc vòng bảng, Ban Tổ chức chọn 09 đội nhất vào thi vòng bán kết và 03 đội thắng ở 03 trận bán kết là các đội “Lý luận trẻ”,“Chiến binh trẻ”,“Kinh tế trẻ” được vào vòng chung kết.

Tối ngày 17/3/2017, tại Hội trường A.116, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, UEH đã tổ chức đêm chung kết Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 17.

Tham dự đêm chung kết, về phía khách mời có sự hiện diện của Bà Lê Ngọc Hạnh - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các trường ĐH-CĐ-TCCN; Bà Ông Thị Ngọc Linh - UVTV, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn; Bà Trịnh Thị Huyền Trân - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn. Về phía UEH có PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thiện Duy - Trưởng phòng Công tác chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; ThS. Bùi Quang Việt - Phó Chủ tịch Công đoàn trường, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên; ThS. Phan Ngọc Anh - Phó Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Bí thư Đoàn trường; ThS. Bùi Mộng Ngọc - Phó Trưởng phòng QLĐT-CTSV; ThS. Đặng Thái Thịnh - Phó Trưởng phòng CNTT; Anh Trần Nhật Hoàng - Chủ tịch Hội sinh viên trường cùng các thầy, cô trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và hơn 500 sinh viên tham gia cổ vũ cho các đội thi.

Nét mới của Hội thi năm nay là các phần thi sẽ mang tính đối kháng nhiều hơn, tính cạnh tranh trong từng trận đấu được diễn ra rõ rệt; Đặc biệt, kể từ vòng bán kết, Ban Tổ chức Hội thi có tổ chức phần thi cá nhân dành cho khán giả tham dự. Đêm chung kết Hội thi diễn ra gây cấn với kết quả như sau:

Giải nhất: Đội Chiến binh trẻ;

Giải nhì: Đội Kinh tế trẻ;

Giải ba: Đội Lý luận trẻ.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong đêm chung kết:

Văn nghệ chào mừng đêm chung kết

Thầy Nguyễn Hữu Huy Nhựt phát biểu khai mạc đêm chung kết

Thầy Nguyễn Thiện Duy đại diện Ban Tổ chức tặng hoa cảm ơn các thầy, cô trong Ban Giám khảo

Ba đội vào vòng chung kết cuộc thi

Thầy Bùi Quang Việt trao quà cho khán giả may mắn trong đêm chung kết

Các thầy, cô trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo trao giải khuyến khích và các giải phụ cho các thí sinh

PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng khoa Lý luận chính trị, thành viên Ban Giám khảo và Thầy Phan Ngọc Anh trao giải ba cho Đội Lý luận trẻ

Thầy Nguyễn Thiện Duy và Bà Lê Ngọc Hạnh trao giải nhì cho Đội Kinh tế trẻ

Thầy Nguyễn Hữu Huy Nhựt và Bà Ông Thị Ngọc Linh trao giải nhất cuộc thi cho Đội Chiến binh trẻ

Lãnh đạo UEH và khách mời chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh trong đêm chung kết

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.