Skip Menu

12:00 - 07/11/2017

UEH tiếp và làm việc với Ông Kim Nam Goo - Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Hàn Quốc (KIH)

Chiều ngày 06/11/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tiếp Ông Kim Nam Goo - Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn Đầu tư Hàn Quốc KIH (Korean Investment Holdings). KIH là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất ở Hàn Quốc và Châu Á.

Tham sự buổi tiếp có PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng khoa Tài chính và các giảng viên của khoa Tài chính.

Nhằm cung cấp cho xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cái nhìn tổng quan, triển vọng kinh tế, tài chính tại Việt Nam. Khoa Tài chính thuộc UEH đã chủ động tham vấn cho lãnh đạo KIH một số vấn đề:

-         Triển vọng kinh tế Việt Nam, chính sách phát triển thị trường vốn của Chính phủ và sự ổn định của tỷ giá USD/VND;

-         Xu hướng tái cấu trúc và triển vọng ngành Ngân hàng;

-         Khả năng và hành vi tiếp nhận cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của người dân và khách hàng;

-         Quan điểm của Chính phủ về tài chính công nghệ (FinTech);

-         Năng lực đào tạo và nhân sự của ngành Tài chính - Ngân hàng nói chung và tại UEH nói riêng.

Trao đổi với UEH, KIH dự kiến sẽ tiếp tục rót vốn và tăng tỷ trọng danh mục đầu tư ở Việt Nam, đặc biệt KIH dự định sẽ thành lập một ONLY_internet_banking (Tạm dịch: Dịch vụ ngân hàng số) ở Việt Nam. KIH cũng đề nghị Khoa Tài chính giới thiệu và cung cấp những Sinh viên giỏi nhất cho KIH. KIH cũng đồng ý sẽ hỗ trợ Khoa Tài chính phát triển nghiên cứu và đào tạo về FINTECH ở Việt Nam trong giai đoạn sắp tới.

Tổng quan buổi tiếp

Chụp hình lưu niệm

Tin, Ảnh: Khoa Tài chính; Phòng TT&QHCC.

Top