Skip Menu

09:22 - 26/11/2017

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức xây dựng thành phố thông minh và an ninh mạng 2017

Trong 4 ngày 18, 19, 25 và 26/11/2017, Ủy ban nhân dân quận 3 và Viện Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức khoá tập huấn và đào tạo chuyên đề “Bồi dưỡng kiến thức Xây dựng thành phố thông minh và An ninh mạng 2017” tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, với gần 250 học viên là các cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ công nghệ thông tin.

Đến tham dự buổi lễ khai giảng và bế giảng khóa học, có đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận 3; Ông Lễ Quốc Cương - Phó Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông; đồng chí Võ Khắc Thái - Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 3; đồng chí Vũ Thị Mỹ Ngọc - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 3. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu Trưởng; ThS. Phan Như Minh - Phó Viện Trưởng Viện Đào tạo quốc tế cùng toàn thể 250 cán bộ lãnh đạo, quản lý, trưởng, phó, công chức chuyên trách tại các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Qquận 3, các đơn vị sự nghiệp công lập.

Khoá học gồm 2 chuyên đề chính: “Khái niệm, định hướng phát triển Thành phố thông minh” phối hợp với Đại học Handong Global University, NIBC Global Institute giảng dạy và chuyên đề “Những thách thức của an ninh mạng trong cách mạng công nghiệp 4.0” hợp tác với Đại học Western Sydney, Úc. Khóa học nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ công nghệ thông tin của Quận 3 kiến thức về xây dựng và phát triển thành phố thành đô thị thông minh và an ninh mạng, từ đó vận dụng và căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng ban ngành để triển khai có hiệu quả kế hoạch của Thành phố.

Chuyên đề được xây dựng và phát triển theo Đề án “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025” của Uỷ ban Nhân dân thành phố. “Đây là một Đề án rất sáng tạo, phù hợp với bối cảnh cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, để hướng Thành phố Hồ Chí Minh đến một đô thị bền vững, đáng sống, xứng đáng là đầu tàu của cả nước về đóng góp tri thức, khoa học công nghệ, nâng cao thu nhập và chất lượng sống của người dân. Kết thúc khoá học này, tôi hy vọng quý vị, tùy theo từng vị trí công việc của mình sẽ phát huy tốt về cách nghĩ, về tầm nhìn, về quy hoạch, về cách tiếp cận hướng tới đô thị thông minh, trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh đang đối diện với nhiều thách thức như hiện nay và người dân rất mong muốn hướng đến đô thị thông minh.”, Thầy Nguyễn Đông Phong chia sẻ.

Một số hình ảnh về khóa học:

Thầy Nguyễn Trọng Hoài phát biểu khai giảng khóa học

Ông Lê Quốc Cường – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đến tham dự buổi lễ khai giảng cùng với các Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Quận 3 và giảng viên

250 cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ công nghệ thông tin của Quận 3 học lớp bồi dưỡng về thành phố thông minh

Ths.Ducku Seo, tốt nghiệp trường Đại học Havard, chuyên gia của trường Đại học Handong Global (Hàn Quốc) giới thiệu về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và các yếu tố chính để quy hoạch thành phố thông minh

TS. Tomas – Đại học Westen Sydney, Úc giảng dạy về chương trình an ninh mạng

Thầy Nguyễn Đông Phong phát biểu bế giảng khóa học

Thầy Nguyễn Đông Phong trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên của Ủy ban Nhân dân Quận 3

Một số hình ảnh trong buổi bế giảng khóa học

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Viện Đào tạo quốc tế.

 

 

 

Top