Skip Menu

17:22 - 25/05/2018

Chương trình giới thiệu Ngày hội nghề nghiệp Sinh viên TP. Hồ Chí Minh năm 2018

Sáng ngày 24/05/2018, tại Phòng A.103, Cơ sở A (59C Nguyễn Đình Chiểu), Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình giới thiệu Ngày hội nghề nghiệp Sinh viên TP. Hồ Chí Minh 2018 (HoChiMinh City Career Fair 2018). Chương trình nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, sinh viên và người lao động tiếp cận được nguồn thông tin đầy đủ, rõ ràng, từ đó có sự chuẩn bị tốt khi tham gia Ngày hội nghề nghiệp với nhiều lợi ích thiết thực. Chương trình Ngày hội nghề nghiệp Sinh viên TP. Hồ Chí Minh 2018 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 03.6.2018 từ 7:30 đến 14:00, tại Cơ sở A (59C Nguyễn Đình Chiểu).

Tham dự chương trình, về phía các đơn vị tài trợ, có sự hiện diện của các Nhà tài trợ Kim cương: Ông Nguyễn Minh Hiền (Giám đốc Marketing) - Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Quốc tế ALT; Bà Vũ Thị Thảo (Bộ phận Tuyển dụng) - Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank); Nhà tài trợ Vàng: Ông Nguyễn Thành Bảo Long (Giám đốc tuyển dụng) - Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank); Nhà tài trợ Bạc: Ông Ngô Nguyễn Văn Khoa (Giám đốc điều hành lĩnh vực doanh nghiệp và dịch vụ) - Công ty CP Bất động sản Sơn Kim; Nhà tài trợ Đồng: Ông Trần Hoài Bảo (Giám đốc) - Công ty CP Đầu tư Địa ốc Triệu Phú (TP Invest), Bà Nguyễn Thị Nga (HRBP - Sales & Marketing) - Công ty TNHH Wipro Unza Việt Nam; Ông Đoàn Văn Minh Nhựt - Phó Giám đốc Hallo (Bánh mì Má Hải); Ông Nguyễn Việt Trung (Trưởng Bộ phận Quản lý nguồn tuyển) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank); cùng đại diện lãnh đạo các công ty tham gia gian hàng.

Về phía UEH, có sự tham dự của PGS.TS.Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng - Trưởng Ban tổ chức ngày hội; ThS. Ngô Văn Phong - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Phó Trưởng ban thường trực BTC Ngày hội; ThS. Phan Ngọc Anh - Phó Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Phó Trưởng BTC Ngày hội; Ông Huỳnh Thúc Định - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Phó Trưởng BTC Ngày hội cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc UEH. Ngoài ra, chương trình còn đón tiếp các đơn vị truyền hình, báo chí trên địa bàn TP.HCM đến và đưa tin.

Một điểm nhấn nổi bật của chương trình năm nay là việc ra mắt “Cổng thông tin việc làm”, mang lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp và sinh viên. Doanh nghiệp sẽ chủ động truy cập vào cổng thông tin việc làm để đăng tải thông tin tuyển dụng và tìm ứng viên phù hợp. Sinh viên có thể upload hồ sơ, CV hình ảnh của mình lên cổng thông tin việc làm; và tự apply hồ sơ ứng tuyển cho nhà tuyển dụng. Ngoài ra, Cổng thông tin việc làm còn giúp nhà trường thống kê được số lượng sinh viên đã tìm được việc làm, khảo sát được nhu cầu tuyển dụng, các tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp, từ đó trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt -  Phó Hiệu trưởng UEH chia sẻ: Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TP. Hồ Chí Minh của UEH năm 2018 là hoạt động thường niên, là nơi gặp gỡ kết nối giữa Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp. UEH có kinh nghiệm tổ chức sự kiện này 20 lần, thu hút nhiều thế hệ sinh viên tham gia, đã giới thiệu hơn 120,000 việc làm cho các ứng viên. Ngày hội nghề nghiệp năm nay có quy mô lớn hơn, số lượng doanh nghiệp uy tín trên thị trường tham gia nhiều hơn, đa dạng lĩnh vực hoạt động hơn những năm trước. Đây là cơ hội không thể tốt hơn, làm cầu nối cho sinh viên nói chung, sinh viên UEH nói riêng tiếp cận doanh nghiệp.

Qua mỗi kỳ tổ chức, UEH luôn chú trọng đến chất lượng và dự báo xu hướng nghề nghiệp từng giai đoạn để đưa ra thông điệp cụ thể vào từng lần tổ chức ngày hội, điều này giúp người tham gia tiệm cận hơn xu hướng việc làm và nghề nghiệp để chuẩn bị tốt cho lộ trình tìm việc của ứng viên qua đó doanh nghiệp có cơ hội tuyển chọn được các ứng viên phù hợp.

Ngày hội nghề nghiệp năm 2018 của UEH lan tỏa thông điệp về tính thích nghi, chuyên môn hóa cao, chú trọng ngoại ngữ và kỹ năng để có thể tham gia vào thị trường lao động đa quốc gia trong thời đại thị trường lao động “phẳng” và cạnh tranh toàn cầu hiện nay.

ThS. Ngô Văn Phong - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã giới thiệu các hoạt động nổi bật của Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TP.HCM năm 2018: Ngoài 45 gian hàng tuyển dụng trực tiếp và các phòng MT phỏng vấn thử dành cho ứng viên, chương trình còn có cuộc thi “Chinh phục nhà tuyển dụng 2018”; Talkshow “Cơ hội việc làm - Góc nhìn từ doanh nghiệp và sinh viên”; Workshop với chủ đề: “Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân”.

Hơn 40 năm xây dựng và phát triền, với bề dày kinh nghiệm 20 năm tổ chức Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TP.HCM, UEH tin rằng ngày hội thực sự mang lại nhiều lợi ích cho ứng viên và doanh nghiệp đóng góp vào sự phát triển chung của nguồn nhân lực trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xem tại: http://tthtsv.ueh.edu.vn/career-fair-2018

Các cơ quan truyền thông đưa tin về sự kiện:

Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV7)

Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Báo Sinh viên Việt Nam

Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM

Báo Phụ nữ online

Một số hình ảnh về sự kiện:

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc

ThS. Ngô Văn Phong - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Ngày hội giới thiệu thông tin về Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TP.HCM năm 2018

Ban tổ chức Ngày hội nghề nghiệp 2018 gửi tặng hoa đến đại diện các đơn vị tài trợ

Phần trao đổi, thảo luận các thông tin liên quan đến Ngày hội Nghề nghiệp 2018.

Bản tin ngày 25/05/2018 của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (Kênh HTV7) đưa tin về chương trình giới thiệu Ngày hội nghề nghiệp sinh viên năm 2018

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.