Skip Menu

10:56 - 02/07/2018

Học kỳ của những trái tim tình nguyện UEH 2018 đã bắt đầu

Sáng ngày 29/6/2018, Hội trường A.116, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã được “phủ xanh” bởi các chiến sĩ trong Lễ xuất quân Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2018, do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên UEH tổ chức.

Tham dự buổi lễ, về phía Thành đoàn TP.HCM có Đ/c La Thanh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Chỉ huy phó Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh TP. Hồ Chí Minh 2018. Về phía UEH, có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc trường và gần 600 chiến sĩ UEH tham gia chiến dịch.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng ghi nhận tinh thần xung kích của các em sinh viên UEH và mong các chiến sĩ tình nguyện giữ gìn sức khoẻ, đoàn kết lẫn nhau, thực hiện tốt phương châm của chiến dịch “An toàn, kỷ luật, thiết thực, hiệu quả”. Đồng thời, Thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ đã góp phần rất lớn vào sự thành công của chiến dịch.

“Thành công của Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2018 được quyết định rất lớn bởi chính tinh thần, thái độ và sự đóng góp của từng chiến sĩ, từng đội hình. Khi mang trên mình màu áo thanh niên tình nguyện, các bạn đang góp sức mình để viết tiếp truyền thống tốt đẹp của bao thế hệ thanh niên Việt Nam; là chấp nhận một hành trình trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa, ở đó tinh thần cống hiến, mình vì mọi người là đòi hỏi cao nhất; tinh thần sẻ chia, trách nhiệm là yêu cầu cần thiết; sự đoàn kết, kỷ luật là điều không thể thiếu.”Anh Dương Minh Mẫn - Bí thư Đoàn trường UEH, Chỉ huy trưởng chiến dịch chia sẻ.

Năm 2018 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 25 năm các chương trình, chiến dịch Tình nguyện hè của Thanh niên Thành phố; Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2018 với sự tham gia của gần 2.000 lượt sinh viên tình nguyện trên hai chặng. Chặng 1: Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh: Từ ngày 29/6 - 27/7/2018 với 551 chiến sĩ; Chặng 2: Tết Trung thu: Từ ngày 22 - 23/9/2018 với số lượng dự kiến trên 800 chiến sĩ.

Chiến dịch diễn ra trên hai mặt trận: Mặt trận tỉnh: 08/17 xã, thị trấn Bình Ninh, Tường Lộc, Mỹ Thạnh Trung, Hậu Lộc, Tân Lộc, Hòa Thạnh, Tân Phú, Song Phú; thuộc huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Mặt trận TP. Hồ Chí Minh: xã Phong Phú, huyện Bình Chánh; xã Hiệp Phước, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè; xã Bình Mỹ, Tân Thạnh Đông huyện Củ Chi; các Đoàn phường, xã nơi có cơ sở UEH và có mối quan hệ gắn kết; Bệnh viện Chợ Rẫy, Quận 5.

Công trình thanh niên trong chiến dịch bao gồm những hoạt động thiết thực, mang lại nhiều giá trị cho người dân địa phương:

- Xây dựng mới 01 cầu bê tông nông thôn trị giá 269.000.000 đồng (trong đó Đoàn Thanh niên BIDV khu vực TP. HCM tài trợ 240.000.000 đồng);

- Làm mới hệ thống đèn đường nông thôn tại 04 xã thuộc huyện Tam Bình và xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè;

- Sơn, vẽ trường học, nhà gia đình khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh;

- Bê tông hóa, trải đá các tuyến đường nông thôn tại huyện Củ Chi, huyện Tam Bình;

- Lắp đặt 120 trụ đèn đường nông thôn tại các xã thuộc huyện Tam Bình trị giá hơn 80 triệu đồng;

- Kết hợp cùng địa phương tiếp tục bê tông hóa hẻm Tư Huê tại ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh trị giá 50 triệu đồng;

- Trao 20 bộ máy vi tính trị giá 50 triệu đồng cho Huyện Đoàn Tam Bình và TP. Hồ Chí Minh  thành lập phòng máy thực hành cho thanh niên địa phương;

- Phối hợp cùng Đoàn Sở Y tế TP. HCM tổ chức 300 suất khám và phát thuốc miễn phí cho bà con và thiếu nhi xã Phong Phú,huyện Bình Chánh;

- Tổ chức vận động ít nhất 150 ca hiến máu tình nguyện tại cơ sở B trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - 279 Nguyễn Tri Phương Q.10 (sáng ngày 10-11/07/2018);

- Tổ chức 09 buổi văn nghệ phục vụ cho bà con địa phương, các giải thể thao cho thiếu nhi và thanh niên địa phương;

- Phát hành 02 bản tin nhanh, các video clip thông tin hoạt động; chuỗi 04 video clip “Chuyện làm tình nguyện” … phục vụ đời sống tinh thần chiến sĩ.

Hành trình những ngày hè tình nguyện sẽ là hành trình trưởng thành của mỗi đoàn viên, thanh niên; là hành trình đẹp và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hy vọng những tháng ngày tình nguyện của mùa hè năm nay sẽ giúp các bạn chiến sĩ hiểu hơn về cuộc sống của đồng bào, để “trông xa hơn tầm mắt và mở rộng hơn vòng tay”, cảm nhận rõ hơn về trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, thúc đẩy tinh thần sáng tạo vì sự phát triển đất nước; ghi dấu ấn trên những miền quê và trong lòng người dân, xứng đáng với niềm tin “ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.

Các cơ quan truyền thông đưa tin về sự kiện:

Báo Tuổi trẻ online

Một số hình ảnh về sự kiện:

Toàn cảnh Lễ xuất quân

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng UEH tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ đã có nhiều đóng góp cho chiến dịch

Đ/c Dương Minh Mẫn - Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu cảm xúc của chiến sĩ

Ban chỉ huy Chiến dịch ra mắt

Niềm hân hoan của các chiến sĩ trong Lễ xuất quân

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.