Skip Menu

21:39 - 18/07/2018

UEH ký kết Thỏa thuận hợp tác với Khu Công nghiệp lớn nhất TP.HCM

Ngày 18/07/2018, tại Khu Công nghiệp Hiệp Phước (KCN Hiệp Phước) - Khu Công nghiệp lớn nhất TP.HCM, huyện Nhà Bè, TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác về đào tạo, tuyển dụng và hướng nghiệp với Công ty cổ phần Khu Công nghiệp Hiệp Phước (HIPC).

Tham dự Lễ ký kết, về phía Ban Quản lý Các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM, có Ông Trần Công Khanh - Trưởng Phòng Quản lý lao động. Về phía UEH, có sự hiện diện của TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc UEH. Về phía HIPC, có Ông Nguyễn Trường Bảo Khánh - Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Tấn Phong - Phó Tổng Giám đốc; Ông Giang Ngọc Phương - Phó Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo phòng chuyên môn nghiệp vụ và các đơn vị trực thuộc. Ngoài ra, Lễ ký kết còn có sự tham gia của lãnh đạo các doanh nghiệp tại KCN Hiệp Phước.

Tại Lễ ký kết, TS. Nguyễn Tấn Khuyên - Trưởng phòng Quản lý đào tạo tại chức UEH đã trình bày các điểm chính trong nội dung ký kết giữa UEH và HIPC, bao gồm:

• Đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hệ vừa làm vừa học và sau đại học;
  • Tổ chức nghiên cứu khoa học, phân tích xu hướng phát triển, đặt KCN Hiệp Phước trong tổng thể phát triển của TP.HCM và vùng trọng điểm Nam Bộ;
  • Tư vấn, trao đổi xây dựng chương trình sát với nhu cầu về nhân lực của KCN Hiệp Phước;
  • KCN Hiệp Phước sẽ tiếp nhận sinh viên UEH đến thực tập;
  • Tổ chức trao đổi, giao lưu giữa hai đơn vị nhằm mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Chia sẻ trong phần thảo luận giữa các đơn vị, Cô Nguyễn Hồng Bích - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH TPXK Hai Thanh thuộc KCN Hiệp Phước rất tâm đắc với nội dung hợp tác giữa HIPC và UEH; đồng thời Cô vô cùng phấn khởi vì người lao động KCN Hiệp Phước có cơ hội mở mang, nâng cao trình độ nhờ sự hỗ trợ đào tạo từ thầy cô của một trường đại học uy tín. Ngoài ra, Cô cũng đặt câu hỏi xoay quanh vấn đề đào tạo và chia sẻ mong muốn thời gian, địa điểm học tập phù hợp với người lao động tại Khu công nghiệp. Những thắc mắc của Cô và các doanh nghiệp khác được Lãnh đạo hai đơn vị giải đáp chi tiết.

UEH mong rằng thỏa thuận ký kết với thời hạn 05 năm của hai đơn vị sẽ được triển khai hiệu quả trong thời gian tới, đồng thời mang lại nhiều giá trị thực tiễn cho cả Khu Công nghiệp Hiệp Phước và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh về Lễ ký kết:

Ông Nguyễn Tấn Phong - Phó Tổng Giám đốc trình bày về nhu cầu nhân lực và cơ cấu lao động ở KCN Hiệp Phước

TS. Nguyễn Tấn Khuyên - Trưởng phòng Quản lý đào tạo tại chức chia sẻ sơ lược nội dung thỏa thuận hợp tác giữa UEH và HIPC

Phần thảo luận, trao đổi giữa doanh nghiệp, HIPC và UEH

Hai đơn vị tiến hành ký kết hợp tác

Phần trao quà lưu niệm giữa lãnh đạo hai đơn vị

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.