Skip Menu

16:58 - 07/11/2018

Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ của UEH mang tính quốc tế hóa cao

Nhằm hiện thực hóa chiến lược giúp Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) trở thành trường Đại học định hướng nghiên cứu. UEH đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao chiến lược đào tạo tiến sĩ với xu hướng phát triển các nước trên thế giới. Một trong những giải pháp thiết thực là khuyến khích các nghiên cứu sinh, học viên cao học thực hiện và bảo vệ luận án bằng tiếng Anh. Ngoài ra, Trường còn tăng cường kết nối các giáo sư, giảng viên quốc tế trong các chương trình liên kết hoặc trong các mối quan hệ học thuật để tham gia Hội đồng đánh giá, chấm luận án Tiến sĩ.

Vừa qua, vào các ngày 10/10 - 17/10 - 01/11/2018, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra các buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Trường bằng tiếng Anh với sự tham dự của Hội đồng các chuyên gia, học giả trong và ngoài nước.

Đến tham dự, về phía lãnh đạo UEH có GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng, các giáo sư, phó giáo sư, giảng viên hướng dẫn đề tài cho Nghiên cứu sinh cùng các nghiên cứu sinh quan tâm.

Ngày 10/10/2018, Nghiên cứu sinh Hoàng Văn Việt - Giảng viên Khoa Kinh tế UEH đã bảo vệ thành công đề tài "Investigating the competitiveness of Vietnam's Agricultural sector: a multi-level approach". Đề tài này do PGS.TS. Trần Tiến Khai và PGS.TS. Từ Văn Bình hướng dẫn. Đặc biệt, Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ có sự tham dự của TS. André Gröger - Đại học Goethe Frankfurt. André Gröger là giáo sư phụ tá (Assistant Professor) tại Đại học Autonomous Barcelona, Tây Ban Nha và giáo sư cơ hữu (Affiliated Professor) tại Trường Kinh tế Sau Đại học Barcelona với lĩnh vực nghiên cứu về Kinh tế phát triển và nguồn lao động. Năm 2017, TS. André Gröger được trao giải thưởng Nhà Nghiên cứu trẻ xuất sắc về chính sách ở các nước đang phát triển bởi Nhóm Nghiên cứu của hiệp hội Kinh tế Đức và Ngân hàng phát triển KfW.  

Nghiên cứu sinh Hoàng Văn Việt - Giảng viên Khoa Kinh tế UEH bảo vệ luận án Tiến sĩ

Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ bằng tiếng Anh ngày 10/10/2018

Ngày 17/10/2018, Nghiên cứu sinh Phạm Tiến Thành - Giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã bảo vệ thành công đề tài: "Microcredit and welfare of the rural households in Vietnam". Đề tài do TS. Phạm Khánh Nam và PGS.TS. Nguyễn Hữu Dũng hướng dẫn. Hội đồng chấm luận án Tiến Sĩ có sự tham dự của TS. Matthias Rieger - Eramus University Rotterdam - ISS. Ông là nhà Kinh tế học và hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh Tiến sĩ bộ môn Kinh tế quốc tế tại Graduate Institute of International and Development Studies (IHEID) ở Geneva. Ngoài ra, Ông cũng tư vấn cho Ngân hàng thế giới, Gates Foundation, WHO,...

Nghiên cứu sinh Phạm Tiến Thành - Giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bảo vệ luận án Tiến sĩ

Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ bằng tiếng Anh ngày 17/10/2018

Ngày 01/11/2018, Nghiên cứu sinh Huỳnh Công Minh - Giảng viên Đại học Quốc tế Miền Đông đã bảo vệ thành công đề tài: "Shadow economy in the relationship with FDI, institutional quality and income inequality: Empirical evidence from Asian countries". Đề tài do TS. Nguyễn Hoàng Bảo và TS. Nguyễn Vũ Hồng Thái hướng dẫn. Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ có sự tham dự của TS. Christophe Schinckus. TS. Christophe Schinckus  nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Tài chính, hiện đang công tác tại Đại học RMIT Việt Nam và Đại học Leicester, Anh quốc. Ông đã xuất bản hơn 70 bài công bố quốc tế trên các tạp chí thẩm định (peer-view  journal) và giữ nhiều vai trò đánh giá, biên tập của các tạp chí. TS. Schinckus là thành viên xét duyệt của Hội đồng nghiên cứu kinh tế và xã hội Anh quốc. Năm 2014, Ông đạt giải thưởng “Senior Fellow” của Học viện Giáo dục Đại học Anh quốc.

Nghiên cứu sinh Huỳnh Công Minh - Giảng viên Đại học Quốc tế Miền Đông bảo vệ luận án Tiến sĩ

Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ bằng tiếng Anh ngày 01/11/2018

Nghiên cứu sinh Huỳnh Công Minh chia sẻ: “Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ đã đưa ra nhiều câu hỏi hay, đi vào trọng tâm. Đặc biệt, TS. Christophe Schinckus đã đưa ra nhiều câu hỏi mở, gợi ý định hướng giúp tôi hoàn thiện luận án hơn. UEH là một trong số ít các Trường khuyến khích viết luận án bằng Tiếng Anh. Làm luận án Tiến sĩ  bằng tiếng Anh với tôi có nhiều thuận lợi vì các paper nghiên cứu hầu hết đều bằng tiếng Anh, không phải dịch các thuật ngữ khoa học. Tôi đã trải qua quãng thời gian vất vả để hoàn thành luận án nhưng đổi lại chương học nghiên cứu sinh tại UEH rất chất lượng, đã giúp tôi chắc về kiến thức nền, công cụ để làm nghiên cứu thông qua các môn học như: Kinh tế lượng nâng cao, phương pháp nghiên cứu, thiết kế nghiên cứu,...”

Trên đây là 03 trong tổng số 05 Nghiên cứu sinh của UEH đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ bằng tiếng Anh với Hội đồng chấm, đánh giá luận án gồm các chuyên gia, học giả trong và ngoài nước. Hy vọng với những chính sách khuyến khích và hỗ trợ dành cho các Nghiên cứu sinh, luận án Tiến sĩ bằng tiếng Anh sẽ ngày càng được nâng cao về chất lượng và gia tăng về số lượng.

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.

Top