Skip Menu

Trích yếu
Thông báo về việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2018
Bản đầy đủ Thông báo, Mẫu giấy quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2018

Căn cứ Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 và Thông tư số 92/2015/TT-BTC ngày 15/06/2015 về  việc hướng dẫn thực hiện luật thuế TNCN, Trường thông báo việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2018 đối với CCVC, GV thỉnh giảng UEH như sau:

1. Các trường hợp ủy quyền cho UEH quyết toán thuế TNCN:

Cá nhân có thể ủy quyền cho UEH quyết toán thuế TNCN theo 1 trong các trường hợp sau:

- Cá nhân ký hợp đồng lao động với UEH từ ba (03) tháng trở lên, đang làm việc tại UEH vào thời điểm quyết toán và chỉ có duy nhất một nguồn thu nhập từ tiền lương, tiền công tại UEH;

- Cá nhân ký hợp đồng lao động với UEH từ ba (03) tháng trở lên, đang làm việc tại UEH vào thời điểm quyết toán và có thêm thu nhập vãng lai ở nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng/tháng, đã được đơn vị trả thu nhập khấu trừ thuế tại nguồn theo tỷ lệ 10% và không có yêu cầu quyết toán thuế đối với phần thu nhập này;

Các cá nhân lập giấy ủy quyền theo mẫu số 02/UQ-QTT-TNCN (Mẫu đính kèm hoặc tải mẫu tại trang web http://tckt.ueh.edu.vn, mục “Quy trình/ Hướng dẫn đăng ký kê khai, quyết toán thuế TNCN/ mục 4”). Các đơn vị tổng hợp giấy ủy quyền của các cá nhân trực thuộc và chuyển về Phòng Tài chính - Kế toán trước ngày 18/01/2019.

2. Trường hợp tự kê khai quyết toán thuế:

Các GV thỉnh giảng và CCVC có thu nhập từ 02 nơi trở lên nhưng không thuộc đối tượng ở phần 1 thì phải tự kê khai, quyết toán thuế TNCN. Quý Thầy, Cô sẽ liên hệ Phòng Tài chính - Kế toán để nhận chứng từ khấu trừ thuế  từ ngày  11/3/2019.

3. Những trường hợp không ủy quyền quyết toán thuế hoặc không tự kê khai quyết toán thuế 2018 đúng thời hạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm  theo quy định của Luật thuế TNCN.

4. Quý Thầy, Cô kiểm tra thông tin giảm trừ gia cảnh tại website Phòng Tài chính - Kế toán, mục “Tra cứu thu nhập/Thuế TNCN tạm tính” và phản hồi nếu có sai sót. Trường hợp Quý Thầy, Cô có con đang theo học Đại học chưa nộp giấy xác nhận sinh viên năm 2018 để giảm trừ gia cảnh vui lòng nộp gấp về Phòng Tài chính - Kế toán.

Để trao đổi và phản hồi thông tin, Quý Thầy, Cô vui lòng liên hệ chuyên viên Trần Thị Tuyết Mai, Phòng Tài chính - Kế toán (P.A009, ĐT: 0908283496) để được hướng dẫn .