Skip Menu

Tải File đầy đủ

Tải Danh sách tài sản chênh lệch năm 2018

Căn cứ Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017;

Căn cứ Nghị định số 151/2017/NĐ-CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công;

Căn cứ Thông tư số 144/TT-BTC ngày 29/12/2017 của Bộ Tài chính hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công;

Căn cứ Thông tư 45/2018/TT-BTC ngày 7 tháng 5 năm 2018 hướng dẫn chế độ quản lý, tính hao mòn, khấu hao tài sản cố định tại cơ quan, tổ chức, đơn vị và tài sản cố định do nhà nước giao cho doanh nghiệp quản lý không tính thành phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp;

Hội đồng Kiểm kê tài sản năm 2018 đề nghị các đơn vị thuộc Trường tiến hành kiểm kê tài sản theo đúng các quy định hiện hành, cụ thể như sau:

1. Nội dung thực hiện:

- Kiểm kê số lượng tài sản theo từng chủng loại, loại, nhóm tài sản;

- Đánh giá hiện trạng của tài sản hiện hữu;

- Lập danh sách tài sản chênh lệch thừa, thiếu (nếu có) trong năm 2018 gửi về Phòng Cơ sở vật chất (theo mẫu đính kèm và gửi về email: an@ueh.edu.vn).

- Phối hợp với Hội đồng Kiểm kê tài sản năm 2018 của Trường tiến hành kiểm kê thực tế tại đơn vị (nếu có phát sinh) để xử lý.

2. Hướng dẫn cách thức kiểm kê tài sản:

Công tác kiểm kê tài sản thực tế tại đơn vị được thực hiện trực tuyến, thông qua phần mềm Quản lý tài sản của Trường, cụ thể như sau:

Bước 1: Các đơn vị truy xuất dữ liệu tài sản của đơn vị mình thông qua địa chỉ www.csvc.ueh.edu.vn mục "Yêu cầu dịch vụ" hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ taisan.ueh.edu.vn, mục "Công việc/Quản lý tài sản/Kiểm kê tài sản";

- Nhấn nút ; Trên cửa sổ mới tích chọn dữ liệu cho mục Cơ sở, Địa điểm;

- Nhấn nút   để truy xuất dữ liệu tài sản của đơn vị;

- Tiến hành kiểm kê số lượng tài sản theo từng chủng loại, loại, nhóm, tên tài sản đối chiếu thực tế theo dữ liệu thể hiện trên phần mềm Quản lý tài sản của Trường;

- Đánh giá hiện trạng của từng tài sản hiện hữu bằng cách tích vào các ô tốt, kém, hư, thất lạc, hoặc trả tài sản (nếu trả 1 phần, đề nghị ghi rõ trong mục Nội dung) trong mục Hiện trạng;

- Sau khi kiểm đếm, đánh giá hiện trạng xong nhấn nút  để kết thúc phiên làm việc. Có thể sử dụng nút  để điều chỉnh hoặc làm mới dữ liệu kiểm kê của đơn vị.

- Sau khi kiểm đếm và đánh giá hoàn tất, nhấn nút  để gửi dữ liệu kiểm kê của đơn vị về Phòng Cơ sở vật chất.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện, có thể sử dụng nút  để in danh sách tài sản của đơn vị; nút  để xuất dữ liệu ra Excel chỉnh sửa và cập nhật dữ liệu tài sản của đơn vị.

Bước 2: Phòng Cơ sở vật chất sẽ tiến hành thẩm định dữ liệu của đơn vị trên phần mềm; Tiến hành kiểm kê thực tế tại đơn vị các tài sản chênh lệch, thay đổi hiện trạng, dán nhãn tài sản…

Sau khi đã thống nhất với đơn vị về kết quả kiểm kê, Phòng Cơ sở vật chất sẽ xác nhận kết quả và lúc này trên hệ thống phần mềm, mục kiểm kê tài sản của đơn vị trên Thanh tình trạng, nút  sẽ chuyển thành nút  .

Bước 3: Phòng Cơ sở vật chất sẽ in Biên bản kiểm kê và chuyển về đơn vị. Đơn vị sau khi ký soát sẽ chuyển Biên bản kiểm kê về lại cho Phòng Cơ sở vật chất để trình Hội đồng kiểm kê phê duyệt kết quả; Kết thúc kiểm kê tại đơn vị.

2. Thời gian thực hiện:

- Công tác tự kiểm kê tại đơn vị (bước 1): Từ ngày 18/2/2019 đến hết ngày 22/2/2019;

- Công tác kiểm kê thực tế (bước 2, nếu có): Từ ngày 25/2/2019 đến ngày 29/3/2019. Phòng Cơ sở vật chất sẽ liên hệ với đơn vị trước 01 (một) ngày làm việc;

- Công tác ký soát Biên bản kiểm kê (bước 3): Từ ngày 01/4/2019 đến ngày 12/4/2019;

Trong quá trình thực hiện kiểm kê, mọi thắc mắc xin liên hệ ông Nguyễn Tấn An, chuyên viên Phòng Cơ sở vật chất, ĐTDĐ: 0903.668366; hoặc số: 38.231.597 (ext:15).

Đề nghị các Trưởng đơn vị triển khai thực hiện, chủ động phối hợp với Hội đồng Kiểm kê tài sản của Trường nhằm hoàn thành tốt công tác kiểm kê tài sản năm 2018.

Trân trọng.

Nơi nhận: