Skip Menu

09:23 - 18/02/2019

Nhiều diễn giả thế giới về dự UEH-NTU workshop on university governance: special issues on QS ranking

Ngày 19 - 20/02/2019,  Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp với Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản trị trường đại học, tham gia xếp hạng quốc tế. Đại học Công nghệ Nanyang là một trong những trường đại học thành công trên thế giới, hiện xếp thứ 12 theo bảng xếp hạng QS World University Ranking. Do vậy, hội thảo sẽ là diễn đàn giúp cho các thầy cô UEH có cơ hội tiếp cận, trao đổi và thảo luận về các nguyên tắc xếp hạng, nghiên cứu, quản trị nhân sự… nhằm hỗ trợ UEH trong việc tham gia các bảng xếp hạng quốc tế trong thời gian tới.

Đại diện Đại học Công nghệ Nanyang gồm các chuyên gia do GS. Euston Quah - Trưởng khoa Kinh tế dẫn đầu. Đại diện UEH bao gồm Ban giám hiệu, Hội đồng trường, trưởng/phó các phòng ban, trưởng/phó các khoa, trưởng/phó các viện, và trưởng/phó các bộ môn Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Hội thảo vinh dự đón tiếp GS. Naoyuki Yoshino - Giám đốc Viện Nghiên cứu Ngân hàng Phát triển châu Á (ADBI), và GS. Mehmet Huseyin Bilgin - Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế và Kinh doanh Á Âu (EBES).

Hội thảo sẽ diễn ra các tham luận chính của nhiều diễn giả uy tín, bao gồm: (i) GS. Euston Quah - Trưởng Khoa Kinh tế, Đại học NTU, (ii) GS. Naoyuki Yoshino - Giám đốc Viện Nghiên cứu Ngân hàng Phát triển châu Á, (iii) GS. Mehmet Huseyin Bilgin - Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh tế và Kinh doanh Á Âu, (iv) GS. Jonathan Tan, (v) Bà. Angela Sau Ting Lim - Cố vấn cấp cao văn phòng hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Nanyang, (vi) Ông Hee Kim Poh - Giám đốc phụ trách Dữ liệu Thống kê trường Đại học Công nghệ Nanyang. Đồng thời, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cũng tham gia trình bày một số tham luận về chiến lược và công tác chuẩn bị cho việc tham gia vào các bảng xếp hạng quốc tế, cũng như việc thu hút các nhà nghiên cứu giỏi về công tác tại trường.

Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University-NTU) thành lập năm 1955. NTU là một trong 3 trường đại học công lập tại Singapore, thuộc hệ thống đại học ASEAN. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng thế giới ở khu vực Đông Nam Á. Năm 2019, trường đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, theo bảng xếp hạng QS World University Ranking.

Nguồn: Ban Tổ chức Hội thảo.