Viện Đổi mới Sáng tạo: Thông báo tuyển chọn Dự án khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo đợt 1/2024

Viện Đổi mới Sáng tạo UEH (UII) tự hào là đơn vị hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp tích cực với sứ mệnh chắp cánh cho những ý tưởng đột phá, đồng hành cùng các nhà sáng lập đầy nhiệt huyết trên hành trình kiến tạo những giải pháp đổi mới – ứng dụng công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề thiết thực cho cộng đồng.

Trong hơn 5 năm hoạt động, UII đã hỗ trợ ươm tạo cho hơn 120 startup trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nổi bật trong đó, đã có 03 startup tại UII đã gọi vốn thành công với tổng số vốn lên đến 3.5 tỷ VND trong vòng 12 tháng qua.

1. Tổng quan về Incubation Program:

Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp UII (UII Incubation Program) được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế với chất lượng cao, được cung cấp hoàn toàn miễn phí dành cho các startup trong quá trình tiếp cận và thẩm định thị trường. Chương trình là bệ phóng cho những dự án khởi nghiệp tiềm năng, giúp startup nhanh chóng biến ý tưởng thành hiện thực, tận dụng nguồn lực chuyên môn, mạng lưới kết nối trong hệ sinh thái và cơ sở vật chất hiện đại. Chương trình hướng đến việc tạo cho các dự án khởi nghiệp môi trường phát triển toàn diện và chuyên nghiệp nhất.

Hiện nay, Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp UII đã chính thức khởi động, chào đón các nhà khởi nghiệp, nhà đổi mới sáng tạo trong đợt tuyển chọn lần I, năm 2024. Chương trình sẽ tiếp nhận đơn đăng ký đến hết ngày 03/05.

1. Lợi ích khi tham gia Incubation Program
  • Chương trình “thiết kế riêng”: Bên cạnh các chương trình huấn luyện, đào tạo về kỹ năng khởi nghiệp, mỗi startup tham gia chương trình sẽ nhận được các hỗ trợ được “thiết kế riêng” trong suốt 6 tháng ươm tạo. Các hỗ trợ này được xây dựng phù hợp với nhu cầu và mong muốn nhằm giải quyết nhanh chóng những khó khăn của từng startup, thông qua cam kết trao đổi thường xuyên giữa UII và startup (thông qua hoạt động Growth Sessions).
  • Kết nối Hệ sinh thái: UII Incubation Program là cơ hội để các startup gặp gỡ và kết nối với các thành phần quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp như đội ngũ chuyên gia, cố vấn, đối tác – khách hàng tiềm năng, nguồn nhân lực chất lượng cao, các quỹ đầu tư và các tổ chức – chương trình hỗ trợ khởi nghiệp khác.
  • Hoàn toàn miễn phí: chi phí tham gia chương trình được hỗ trợ hoàn toàn, giúp startup tập trung phát triển dự án. Bên cạnh đó, startup được cung cấp không gian làm việc chung hiện đại, đầy đủ tiện nghi, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp và khơi nguồn cảm hứng sáng tạo trong quá trình tham gia chương trình ươm tạo.
  1. Các mốc thời gian
  • Từ 01/04 – 03/05/2024: Nhận hồ sơ đăng ký tham gia
  • Từ 17/05 – 22/05/2024: Vòng phỏng vấn
  • Ngày 25/05/2024: Công bố kết quả danh sách startup tham gia UII Incubation Program đợt 1/2024
  • Ngày 08/06/2024: Chào đón các startup – Khởi động UII Startup Incubation Program đợt 1/2024
  • Từ ngày 15/06/2024: Chương trình đào tạo Essential Training Program

1. Tiêu chí tuyển chọn
  • Dự án khởi nghiệp đã có sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) hoặc đang hoàn thiện MVP với minh chứng tiến độ
  • Dự án khởi nghiệp có kế hoạch tiếp cận thị trường và trong quá trình đánh giá Product/Market Fit và mở rộng kinh doanh
  • Dự án khởi nghiệp có đội ngũ sáng lập với năng lực phù hợp, có tinh thần đổi mới sáng tạo, tính cam kết và tầm nhìn dài hạn cùng dự án.
  1. Lĩnh vực ưu tiên

Chương trình ươm tạo Khởi nghiệp Đợt 1/2024 ưu tiên hỗ trợ các dự án thuộc những lĩnh vực sau:

• Chuyển đổi số;
  • Thương mại điện tử;
  • Công nghệ tài chính;
  • Logistic;
  • Công nghệ giáo dục;
  • Y tế và chăm sóc sức khỏe;
  • Nông nghiệp công nghệ cao;
  • Phát triển bền vững;

1. Quy trình đăng ký và xét chọn:  Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại đây. Hạn chót vào ngày 03/05/2024.

Mọi thắc mắc (nếu có) về chương trình, xin vui lòng liên hệ Viện Đổi mới Sáng tạo UEH qua email uii.incubator@ueh.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp Mr. Hoàn Thiện (0949340728).

Viện Đổi mới sáng tạo