Phòng Tài chính - Kế toán

Talkshow:"Quấy rối tình dục - Im lặng hay lên tiếng”

Thời gian: 9g00 -11g30 ngày Thứ Sáu, 15.11.2024. Địa điểm: Hội trường B1. 302, UEH Nguyễn Tri Phương

  • Thời gian: 9g00 -11g30 ngày Thứ Sáu, 15.11.2024.
  • Địa điểm: Hội trường B1.302, UEH Nguyễn Tri Phương
  • Link đăng ký: https://forms.gle/scGneu5CSEoBSgA38

Có bao người trong chúng ta phân biệt được đâu là yêu thương và đâu là đang rơi vào cạm bẫy của Quấy rối tình dục? Khi số liệu khảo sát của ActionAid năm 2015 cho thấy, 87% phụ nữ ở Việt Nam từng bị quấy rối nơi công cộng, cao hơn nhiều quốc gia châu Á như Ấn Độ (79%), Campuchia (77%), Bangladesh (57%)?

Một câu hỏi lớn luôn đặt ra là vì sao tình dục quan trọng trong đời sống lứa đôi, trong tình yêu và hôn nhân gia đình? Tại sao lại có hiện tượng QRTD? Có bao nhiêu người trong chúng ta phân biệt được đâu là yêu thương, đâu là đang rơi vào cạm bẫy của QRTD? Tình dục ở phương Đông và Phương Tây có gì khác nhau không? Để giải mã các thắc mắc trên, mời bạn đến với Talkshow: ''Quấy rối tình dục - Im lặng hay lên tiếng" do DSA tổ chức.

Mục đích của BTC và lợi ích của người học sau khi tham dự:

  • Giúp người học hiểu đúng, đủ và khoa học về tình dục, từ đó đạt hạnh phúc trong tình yêu đôi lứa;
  • Giúp người học phân biệt đâu là yêu thương đâu là nguy cơ dẫn đến bị Quấy rối tình dục, cách phòng, tránh bị lợi dụng;
  • Các giải pháp, biện pháp nếu không may bị quấy rối tình dục thì tìm sự giúp đỡ như thế nào để an toàn, hiểu thêm về pháp luật liên quan.

Thông tin Diễn giả khách mời:

  •  ThS. Bác sĩ Nguyễn Lan Hải - Chuyên gia giảng dạy giới tính và tình dục học, tác giả của nhiều đầu sách “Thì thầm chuyện nhỏ chuyện to, Buông hay giữ, vẽ đường cho hươu, bí mật chuyện phòng the”
  •  Tiến sĩ Xã hội học, chuyên gia tâm lý - Phạm Thị Thúy, Phó Trưởng khoa - Học Viện Hành chính TP.HCM.
  •  Luật sư. Trần Minh Hùng - Đoàn luật sư TP.HCM.

UEH Mekong họp mặt đầu xuân Bính Ngọ 2026: Gắn kết đầu xuân - Sẵn sàng bứt phá vì Mekong phát triển bền vững

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu năm mới, sáng 25/02/2026 (mùng 9 tháng Giêng năm Bính Ngọ), UEH Mekong trang trọng tổ chức Họp mặt Xuân Bính Ngọ 2026. Không chỉ là dịp gặp gỡ, trao nhau những lời chúc tốt đẹp đầu năm, chương trình còn lan tỏa tinh thần đoàn kết, đồng lòng của toàn hệ thống Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH), cùng sẵn sàng bứt phá, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững cho vùng Mekong.

Di sản nội lực: 50 năm kiến tạo và đóng góp cho đất nước

Mùa Xuân năm 1975 đã mở ra kỷ nguyên độc lập và thống nhất cho dân tộc Việt Nam. Trong mạch nguồn lịch sử thiêng liêng ấy, năm 1976, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) chính thức ra đời - mang theo khát vọng “kiến quốc bằng tri thức”, đồng hành cùng công cuộc tái thiết và phát triển đất nước. Nửa thế kỷ bền bỉ kiến tạo và phụng sự bằng nội lực, UEH hôm nay đã vươn mình trở thành đại học đa ngành, bền vững, trọng điểm quốc gia, có uy tín học thuật quốc tế, đóng góp ngày càng sâu sắc cho sự phát triển thịnh vượng và bền vững của Việt Nam.

UEH Mekong - Thông báo khung thời gian các hoạt động trọng tâm của UEH Mekong năm 2026

UEH Mekong thông báo nội dung Khung thời gian các hoạt động trọng tâm của UEH Mekong năm 2026 ((có điều chỉnh, cập nhật và thay thế cho Công văn số 257/PHVL ngày 12/5/2025), cụ thể: