Thời gian: 8g00, ngày 03/01/2025 Địa điểm: Hội trường A, Phân hiệu UEH Vĩnh Long, 1B Nguyễn Trung Trực, Phường 8, Vĩnh Long
.png)
Từ vị thế của một Đại học trọng điểm quốc gia có uy tín trong nước và quốc tế với gần 50 năm hình thành và phát triển, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) thấu hiểu sâu sắc trọng trách đào tạo nhân lực chất lượng cao và chuyển giao tri thức cho khu vực phía Nam. Từ sự ủng hộ, chia sẻ nhiệt thành của Bộ Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và tập thể đội ngũ Thầy, Cô giáo trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long giàu truyền thống, UEH đã lựa chọn bắt đầu hành trình “Sứ mệnh địa phương” tại vùng Đồng bằng châu thổ lớn nhất cả nước - Đồng bằng sông Cửu Long với sự ra đời của UEH Vĩnh Long vào ngày 04/12/2019. 05 năm - một hành trình nỗ lực cống hiến vì một Mekong bền vững!
UEH Vĩnh Long - 5 năm - một chặng đường dài - một hành trình phát triển vững chắc, đổi mới sáng tạo, từng bước thích ứng với hình ảnh đại học thế hệ mới mà UEH theo đuổi.
UEH Vĩnh Long - 5 năm - ghi dấu ấn "dám thay đổi", tự tin trở thành nơi hội tụ, chuyển giao tri thức đa ngành và giá trị bền vững của UEH tại khu vực Mekong, thực hiện sứ mệnh địa phương hóa các nguồn lực quốc gia và quốc tế phục vụ cho sự phát triển vùng ĐBSCL - Sứ mệnh “Localize”.
UEH Vĩnh Long hôm nay không chỉ là một “phân hiệu” mà chính là “hiện diện” của UEH tại khu vực ĐBSCL - một Đại học trọng điểm quốc gia, Top 501 Đại học hàng đầu thế giới (BXH Time Higher Education) đã, đang và sẽ hành động vì một MEKONG bền vững.
Chào đón hành trình mới, Lễ kỷ niệm 05 năm thành lập UEH Vĩnh Long sẽ chính thức được diễn ra vào lúc:
Đây sẽ là nơi kết nối các thế hệ viên chức, người lao động, cộng đồng đối tác, người học và cựu người học tại UEH Vĩnh Long nói riêng và UEH nói chung để cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua và hướng đến hành trình mới “Vì một Mekong bền vững”.
Xem thêm hành trình phát triển 5 năm của UEH Vĩnh Long Tại đây.
UEH và UBND tỉnh Đồng Tháp ký kết hợp tác giai đoạn 2026 - 2030: Tăng cường hợp tác phát triển nguồn nhân lực, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo
Ngày 26/6/2026, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và UBND tỉnh Đồng Tháp chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026 - 2030, đánh đấu bước phát triển mới trong mối quan hệ đồng hành giữa nhà trường và địa phương, nhằm phát huy thế mạnh về đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và chuyển giao tri thức, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Tháp trong giai đoạn mới.
[UEH 50] Bế mạc và Trao giải Hội thi “THE STEM & DRONE UEH - VINH LONG 2026” tại UEH Mekong
Chiều ngày 25/6/2026, tại UEH Mekong, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Hội thi “THE STEM & DRONE UEH - VINH LONG 2026”. Sau một ngày tranh tài sôi nổi, chương trình đã khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật, ghi nhận tinh thần sáng tạo, khả năng ứng dụng công nghệ và sự tự tin của học sinh THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
[Research Contribution] Sử dụng AI có trách nhiệm: Đừng chạy theo mô hình, hãy xây dựng quy trình
Sự phát triển nhanh chóng của ChatGPT, Gemini, Claude hay Grok đang làm thay đổi cách con người học tập, làm việc và ra quyết định. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng không nằm ở việc lựa chọn mô hình AI nào mạnh hơn, mà là cách con người sử dụng công nghệ này trong thực tiễn. TS. Phan Hoàng Điệp – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã phân tích những giới hạn và rủi ro phổ biến của AI, đồng thời gợi mở các nguyên tắc giúp cá nhân và tổ chức khai thác công nghệ này một cách hiệu quả và có trách nhiệm.