Chuyên ngành Quản lý đô thị (ĐHCC)

• Thí sinh phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc và có 1 năm kinh nghiệm quản lý từ cấp phòng, ban (hoặc tương đương) trở lên trong các tổ chức công thuộc bộ máy nhà nước (đặc biệt là chính quyền địa phương), các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận, và các tổ chức tư nhân có liên quan đến lĩnh vực đô thị, phát triển và quản lý đô thị, quy hoạch đô thị, quản lý và quy hoạch cơ sở hạ tầng - giao thông, quản lý dự án đầu tư và phát triển địa ốc hoặc khu đô thị. Kinh nghiệm công tác, quản lý được tính từ ngày thí sinh có quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm đến ngày nộp hồ sơ.
  • Học viên tham gia Chương trình Thạc sĩ Quản lý Đô thị phải có bằng tốt nghiệp đại học các ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý, đối với các ngành khác học viên phải học bổ sung kiến thức.
  • Ứng viên dự tuyển Chương trình Thạc sĩ Quản lý Đô thị thực hiện các thủ tục về hồ sơ dự thi và tham dự kỳ thi tuyển sinh theo quy trình do Viện Sau đại học - Đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức.
  • Việc tổ chức thi tuyển cho Chương trình Thạc sĩ Quản lý Đô thị sẽ tuân theo các quy định chung của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Các ứng viên sẽ được tuyển chọn dựa trên kết quả tuyển sinh.

Theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

• Kiến thức giáo dục đại cương: 10 tín chỉ
  • Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp: 28 tín chỉ