Chính sách thích ứng biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long

Trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã tác động lên vùng Đồng bằng sông Cửu Long ngày một rõ nét. Biến đổi khí hậu tạo ra các tác động kinh tế - xã hội sâu rộng, không những ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp mà còn làm thay đổi các cấu trúc cung – cầu hàng hóa, dịch vụ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, làm giảm năng suất lao động. Do đó, thực trạng biến đổi khí hậu cần được đánh giá cụ thể và cần có những chính sách thiết thực để thích ứng.

Để giải quyết vấn đề trên, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thảo “CHÍNH SÁCH THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG”. Đồng thời, tổ chức tập huấn “ỨNG DỤNG ẢNH VIỄN THÁM XÂY DỰNG BẢN ĐỒ HIỆN TRẠNG SỬ DỤNG ĐẤT VÀ THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU Ở ĐBSCL”.

Tham gia công tác tổ chức có Viện Kinh tế Môi trường Đông Nam Á thuộc UEH, Phân hiệu UEH tại tỉnh Vĩnh Long, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long và Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Vĩnh Long.

Chương trình sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày:

Thời gian: Bắt đầu 7g30, Ngày 30/10 đến 31/10/2020.

- Địa điểm: Hội trường F - Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Số 1B, Nguyễn Trung Trực, Phường 8, Thành phố Vĩnh Long.

- Kinh phí tập huấn: Trung tâm Môi trường cho Phát triển (EfD-Vietnam) sẽ tài trợ toàn bộ chi phí tập huấn, chi phí ăn ở trong thời gian tham gia hội thảo và tập huấn cho 01 (một) cán bộ của đơn vị.

Trong khuôn khổ của Hội thảo, các vấn đề được đặt ra để trao đổi và thảo luận gồm:

✔️ Cập nhật các kịch bản biến đổi khí hậu cho vùng đồng bằng sông Cửu Long;

✔️ Lượng hóa các tác động thành giá trị kinh tế;

✔️ Nhận biết các hành vi thích ứng các cấp độ khác nhau;

✔️ Thảo luận chính sách thích ứng biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Với mong muốn nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội thảo. Ban tổ chức Hội thảo Trân trọng kính mời các nhà khoa học, các nhà quản lý và các cơ quan, đơn vị, các cán bộ làm công tác thực tiễn đến tham dự cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cũng như kết quả nghiên cứu, các chính sách thích ứng cũng như các vấn đề khác có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Thông tin chi tiết về Hội thảo, xin vui lòng liên hệ:

• ThS Võ Đức Hoàng Vũ - Khoa Kinh tế UEH - Điện thoại: 0945502277 – Email: vu.vo@ueh.edu.vn
  • Hoặc ThS Võ Thanh Trúc – Phân hiệu UEH Vĩnh Long – Điện thoại: 0845993139 – Email: trucvt@ueh.edu.vn

Trân trọng.

Tin: Ban tổ chức Hội thảo