Hội thảo khoa học: Định hướng khung chiến lược phát triển tỉnh Kiên Giang tầm nhìn đến năm 2050

Kiên Giang là tỉnh có vị trí và điều kiện tự nhiên thuận lợi từ đó có nhiều tiềm năng và lợi thế kinh tế đa dạng như kinh tế nông-lâm nghiệp, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp chế biến nông-thủy sản, và du lịch. Do có phía tây nam thông ra Vịnh Thái Lan, Kiên Giang còn có tiềm năng lớn về kinh tế cửa khẩu, hàng hải và mậu dịch quốc tế. Ngoài ra, Kiên Giang là cửa ngõ ra biển để các tỉnh, thành vùng ĐBSCL mở rộng giao thương với các nước trong khu vực ASEAN và thế giới. Do đó, việc định hướng chiến lược phát triển cho tỉnh Kiên Giang là hết sức quan trọng
Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH), và Viện Nghiên cứu chính sách Nông nghiệp (HAPRI) kính mời các nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế phát triển, quy hoạch địa phương, những nhà làm và tư vấn chính sách gửi bài viết đến Hội thảo.
Một số chủ đề gợi ý (ưu tiên nhưng không giới hạn):
  • Đề xuất các kịch bản tầm nhìn, mục tiêu phát triển đến 2050 cho Kiên Giang
  • Lựa chọn hình ảnh nào của Kiên Giang trong mắt quốc tế
  • Xác định các điểm khác biệt, tiềm năng hoặc lợi thế có thể phát triển bền vững tiềm năng của Kiên Giang
  • Phân tích đặc điểm vị trí địa lý để đề xuất các kịch bản phát triển nói chung và về kinh tế biển nói riêng., so sánh với các địa phương khác trên thế giới có vị trí và tài nguyên tương đồng
  • Phân tích hệ thống giao thông vùng và Kiên Giang. Phân tích ảnh hưởng quy hoạch giao thông quốc gia và vùng đến Kiên Giang.
  • Phân tích năng lực cạnh tranh và dự báo cho 30 năm tới năng lực cạnh tranh cấp ngành, năng lực cạnh tranh của cụm ngành và các hàng hóa cụ thể.
  • Phân tích ưu nhược điểm môi trường kinh doanh, khả năng thu hút và phát triển kinh tế tư nhân, thu hút các nhà đầu tư chiến lược
  • Phân tích phúc lợi hộ gia đình trong tiến trình phát triển (thu nhập, bất bình đẳng, nghèo, di dân, chăm sóc y tế, giáo dục)
Khung thời gian quan trọng:
  • Thời hạn nộp bài: 1/6/2021
  • Thời gian phản biện: 5 ngày sau hạn cuối
  • Thông báo kết quả: 7/6/2021
Thời gian và địa điểm tổ chức hội thảo:
  • Thời gian dự kiến: 15/6/2021
  • Địa điểm: Rạch Giá - Kiên Giang
Hướng dẫn format:
  • Trang bìa với các nội dung:
  • Tiêu đề
  • Thông tin tác giả: tên, tổ chức, địa chỉ, email, số điện thoại,
  • Tóm tắt bài viết (tối đa 300 từ) và tối đa 6 từ khóa (nếu có).
  • Bài viết khoảng cách dòng đơn (single-spaced), cỡ chữ 12, phông chữ Times New Roman.
  • Độ dài bài viết nên trong khoảng 3000-5000 từ (không bao gồm tài liệu tham khảo và phụ lục).
  • Các bảng, hình, đồ thị phải được chèn càng gần vị trí được trích dẫn càng tốt. Các tiêu đề được căn giữa cho mỗi bảng, hình.
Tài liệu tham khảo kiểu APA
Các bài viết của các nhà quản lý thực tiễn cấp quốc gia, cấp vùng, cấp tỉnh/thành không nhất thiết phải theo format quy định trên.
Quyền lợi của tác giả:
  • Những bài viết được chấp nhận trình bày tại hội thảo sẽ được hỗ trợ 7 triệu/bài viết.
  • Toàn bộ chi phí tác giả tham dự trình bày tại hội thảo ở địa phương sẽ được tài trợ bởi UEH-HAPRI.
  • Những bài viết tốt sẽ được chọn đăng trong một số đặc biệt của Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (JABES, tiếng Việt).
► Bài viết gửi về: hapri@ueh.edu.vn; tiêu đề: “Ten tac gia-Quy hoach Kiên Giang”
Thông tin liên lạc:
  • Viện nghiên cứu chính sách Nông nghiệp và Sức khỏe
  • Tầng 10, 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP.HCM (ĐT: 028 3853 0867)
Thư ký liên lạc:
  • Trần Thị Phú Duyên
  • Email: duyenttp@ueh.edu.vn
Ban tổ chức hội thảo rất mong nhận được những bài viết có đề xuất chiến lược thực tiễn và cụ thể.