Hội thảo Khoa học Quốc tế “Resilience by Technology and Design - RTD 2024": Hướng đến giải pháp cho một tương lai bền vững

Tiếp nối thành công của Hội thảo Khoa học Quốc tế “Resilience by Technology and Design” lần thứ nhất (RTD 2022) với chủ đề "Smart Living", Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) tiếp tục đồng hành cùng với các trường đại học uy tín, danh tiếng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Ý, Úc, Hàn Quốc, Ma Cao, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản… tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Resilience by Technology and Design” lần 2 (RTD 2024)

Hội thảo Khoa học Quốc tế “Resilience by Technology and Design - RTD 2024" gồm 2 sự kiện chính:

  • Hội thảo tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề chính “Fostering Sustainability - Thúc đẩy tính bền vững”  diễn ra từ ngày 15 - 16/7/2024, được chủ trì bởi Trường Công nghệ và Thiết kế UEH.
  • Hội thảo tại UEH - Phân hiệu Vĩnh Long với chủ đề nhánh “For a More Sustainable Mekong Delta - Hướng tới một Đồng bằng sông Cửu Long bền vững hơn” diễn ra vào ngày 17-18/7/2024, do Trường Công nghệ và Thiết kế UEH và UEH - Phân hiệu Vĩnh Long phối hợp tổ chức.

Sự kiện quy tụ đông đảo các nhà lãnh đạo, giáo sư, học giả và các chuyên gia uy tín hàng đầu có tầm ảnh hưởng trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực công nghệ, thiết kế, nghệ thuật, quản trị và quy hoạch tham dự.

  • Ngài Sangwoo Park - Bộ trưởng Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc (MOLIT).
  • Giáo sư Alvaro Manuel Mendes Barbosa - Đại học Saint Joseph, Macao
  • Giáo sư Wei-Chih Lin- Đại học Quốc gia Sun Yat-sen, Đài Loan
  • Giáo sư Wim Vanhaverbeke- Đại học Antwerp, Bỉ
  • Giáo sư Kelly Shannon và Giáo sư  Bruno De Meulder- Đại học KU Leuven, Bỉ
  • Giáo sư Karen Tagulao- Đại học Saint Joseph, Macao
  • Giáo sư Lesly Goh, WorldBank
  • Giáo sư Javed I.Khan- Đại học Kent State, Mỹ

Các diễn giả sẽ cùng bàn về các chủ đề mang giá trị khoa học, tính thực tiễn và ứng dụng cao như vai trò của công nghệ tiên tiến, phương pháp thiết kế đổi mới và phân tích dữ liệu toàn diện trong việc tạo ra các giải pháp hướng tới hành động bền vững và chất lượng cuộc sống tốt hơn cho con người. Phát triển bền vững trong công nghệ và thiết kế không chỉ cải thiện chất lượng cuộc sống mà còn là động lực thúc đẩy các quá trình kinh tế - xã hội diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài các phiên tham luận đến từ keynote speakers, hội thảo còn bao gồm nhiều phiên thảo luận đặc biệt với các chủ đề: (i) Digital Twin and Smart City (Digital Twin và Thành Phố Thông Minh); (ii) City Image and City Branding (Hình Ảnh Thành Phố và Xây Dựng Thương Hiệu Thành Phố), (iii) Nature based Solutions for Smart City Development (Các Giải Pháp Dựa Trên Thiên Nhiên Để Phát Triển Thành Phố Thông Minh), (iv) Deep Tech: Innovations and Statups (Công Nghệ Sâu: Đổi Mới và Khởi Nghiệp); (v) Advanced Control Robotics(Robot điều khiển nâng cao); (vi) Big Data, AI, ML, DL, and Cloud Computing in Sustainable Practices (Big Data, AI, ML, DL, và Cloud Computing trong Các Thực Hành Bền Vững; (vii) Art Tech (Công Nghệ Nghệ Thuật; (viii) Sustainability (Bền Vững); (ix) Systematic Creativity Towards Sustainability (Sáng Tạo Có Hệ Thống Hướng Tới Sự Bền Vững); (x) Sustainable Energy (Năng Lượng Bền Vững); (xi) Innovation Ecosystem in Mekong Delta (Hệ Sinh Thái Đổi Mới ở Đồng Bằng Sông Cửu Long).

Bên cạnh những phiên tham luận và phiên thảo luận đặc biệt, Hội thảo RTD 2024 còn tổ chức các phiên thảo luận song song, nơi các nhà nghiên cứu và chuyên gia từ trong và ngoài nước sẽ trình bày những nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực công nghệ và thiết kế. Những phiên thảo luận song song này không chỉ giúp người tham dự mở rộng kiến thức chuyên môn mà còn có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm thực tế, gặp gỡ, hợp tác và xây dựng mối quan hệ với những chuyên gia có cùng đam mê và quan tâm, từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững trong lĩnh vực của mình.

Ngoài ra, RTD 2024 còn tổ chức chương trình khảo sát thực địa tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Chương trình này được thiết kế nhằm mang đến cho các chuyên gia, diễn giả, giảng viên, sinh viên và người tham dự cơ hội để trực tiếp quan sát và trải nghiệm thực tiễn tại một trong những khu vực trọng điểm của Việt Nam. Chuyến tham quan  không chỉ giúp hiểu rõ hơn về những thách thức và cơ hội trong phát triển bền vững mà còn tạo điều kiện cho các hoạt động giao lưu và kết nối với cộng đồng địa phương.

Hội thảo RTD 2024-Fostering Sustainability không chỉ là một sự kiện học thuật quan trọng mà còn là một cơ hội quý báu để các học giả và chuyên gia từ nhiều quốc gia giao lưu, hợp tác và khám phá các giải pháp đổi mới cho một thế giới bền vững hơn. Tham gia hội thảo, người tham dự sẽ có cơ hội được tiếp cận những nghiên cứu tiên tiến nhất, cùng nhau chia sẻ ý tưởng và xây dựng những mối quan hệ hợp tác giá trị trong các lĩnh vực công nghệ và thiết kế.

Ban Tổ chức Hội thảo RTD 2024 trân trọng kính mời các nhà nghiên cứu, học giả, chuyên gia, giảng viên, sinh viên... đăng ký tham dự  để không bỏ lỡ cơ hội tham dự hội thảo khoa học quốc tế với các chủ đề mới và thú vị.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Hội thảo, vui lòng truy cập tại: http://rtdconference.info/