Buổi báo cáo ngoại khóa với chủ đề “Sử dụng dữ liệu và công nghệ thông tin trong thực hành kế toán quản trị tại doanh nghiệp”

01 tháng 10 năm 2018

Tối ngày 01/10/2018, tại Cơ sở 59C, Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã diễn ra buổi Báo cáo ngoại khóa với chủ đề “Sử dụng dữ liệu và công nghệ thông tin trong thực hành kế toán quản trị tại doanh nghiệp” được tổ chức bởi khoa Kế toán - UEH kết hợp với Trung tâm đào tạo SmartTrain cùng Hiệp hội Kế toán quản trị Hoa Kì (Institute of Management Accountants - IMA).

Tham dự buổi báo cáo, về phía khách mời có ông Larry White - Thành viên cấp cao, Ban điều hành IMA; Bà Công Huyền Tôn Nữ Mỹ Liên - Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Anova Corp; và Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh - Giám đốc điều hành Smart Train; Về phía UEH có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Kế toán; cùng với quý thầy/cô và đông đảo các bạn sinh viên của Khoa.

Tại buổi báo cáo, Ông Larry White đã đúc kết và chia sẻ với các bạn sinh viên UEH kinh nghiệm trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào công tác điều hành để đưa ra các quyết định. Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh mang đến những thông tin bổ ích cùng những thông tin cập nhật về xu hướng phát triển của ngành Kế toán quản trị trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Tiếp nối buổi báo cáo là phần chia sẻ của Bà Công Huyền Tôn Nữ Mỹ Liên với những câu chuyện thực tế, thú vị trong quá trình làm việc, và những thay đổi khi áp dụng dữ liệu công nghệ ở các nước phát triển phục vụ cho việc ra quyết định của một người làm kế toán quản trị.

Phần chia sẻ hấp dẫn đến từ các diễn giả đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của các bạn sinh viên. Sau mỗi phần chia sẻ, rất nhiều câu hỏi, thắc mắc được gửi đến các báo cáo viên. Phần trả lời của các báo cáo viên đã giúp tháo gỡ rất nhiều băn khoăn của các bạn sinh viên, từ đó tạo góc nhìn định hướng trong việc thực hành và làm việc sau khi ra trường.

Buổi báo cáo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên và các diễn giả.

Một số hình ảnh tại buổi báo cáo:

Larry White - Thành viên cấp cao, Ban điều hành IMA chia sẻ cùng các bạn sinh viên

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Kế toán tặng hoa cho các diễn giả

Một số hình ảnh tại buổi báo cáo

Tin, ảnh: Khoa Kế toán, Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng