Chung kết Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 14 - năm 2014

21 tháng 10 năm 2014

Tối ngày 14/3/2014, tại Hội trường A.116, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 14 - năm 2014.

Tham dự đêm chung kết, về phía khách mời có: Đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Lê Ngọc Hạnh – Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối; Đ/c Phan Thị Thanh Phương – UVBCH Thành đoàn, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn. Về phía UEH có PGS.TS. Phạm Văn Dược – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ThS. Nguyễn Thiện Duy – Trưởng phòng CTCT, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa LLCT, Trưởng ban Chuyên môn; cùng quý thầy, cô trong BTC Hội thi và hơn 1.200 sinh viên tham gia cổ vũ.

Vượt qua 9 đội thi tại vòng bán kết, 3 đội: Sức Sống Mới, Khát Vọng Trẻ và Kinh Tế Trẻ đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, 3 đội dự thi đã trải qua 5 phần thi đầy kịch tính và hấp dẫn thi hút sinh viên tham gia cổ vũ rất nhiệt tình: nhập môn tri thức, vấn đề và sự kiện, diễn đạt và trả lời, tự hào và tiếp bước và phần thi câu hỏi thử thách.

Kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất: đội Khát Vọng Trẻ.

- Giải Nhì: đội Sức Sống Mới.

- Giải Ba: đội Kinh Tế Trẻ.

- Giải khuyến khích: các đội Kết Nối Trẻ, Tương Lai, Sinh Viên Trẻ, Lý Luận Trẻ, Hạt Giống và Sức Trẻ.

- Giải thưởng cho 4 sinh viên cao điểm nhất vòng sơ loại: SV Nguyễn Duy Minh, (TC008-K.38), SV Trần Xuân Biển(NN002- K.38), SV Võ Hoàng Hải (NT002- K.38) và SV Huỳnh Nhật Hưng (KI001- K.36).

Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 14 được tổ chức qua 4 vòng thi, đã thu hút 6.529 sinh viên thuộc 1.151 đội tham gia dự thi. Hội thi cũng là hoạt động tiêu biểu chào mừng Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2014), 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), 39 năm ngày Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2014) và 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014).

Quý đại biểu tham dự

Hội trường A.116 chật kín chỗ trước giờ khai mạc

PGS.TS.Phạm Văn Dược – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy UEH phát biểu khai mạc vòng chung kết Hội thi

Ban Giám khảo Hội thi: GVCC.TS. Phạm Thăng, TS. Nguyễn Minh Tuấn, TS. Nguyễn Thùy Dương, TS. Trần Nguyên Ký và ThS. Hạ Tấn Bình