Chuỗi Hội thảo quốc tế giữa UEH và các trường đối tác thuộc Dự án Quản lý chất lượng (ComO QM)

12 tháng 12 năm 2017

Từ ngày 07 đến ngày 08/12/2017, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội thảo: “Evaluative Workshops” và Hội thảo quốc tế: “Internationalization of Higher Education and its Influence on University Instituation Rankings” thuộc dự án ComO QM - dự án hợp tác bởi 04 Trường Đại học: Đại học Johannes Gutenberg University (JGU) Mainz, Đại học Potsdam (UP) từ CHLB Đức, Đại học Cần Thơ (CTU) và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự hội thảo, đại diện JGU Mainz có GS. Gregor Daschmann - Trưởng khoa Khoa học xã hội, Truyền thông và Thể thao (JGU), GS. Harald Paulsen - Giảng viên và nguyên Giám đốc Hội đồng Gutenberg, Ông Moritz Wolf - Chuyên viên nghiên cứu Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Phát triển (ZQ) và Bà Jacqueline Dagdagan - Thành viên điều phối dự án ComO QM;  đại diện UP có GS. Florian Schweigert - Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế, GS. Andreas Borowski - Giám đốc trung tâm đào tạo và nghiên cứu giáo dục, TS. Benjamine Apelojg - Giảng viên, Bà Michaela Fuhrmann - Giám đốc điều hành Trung tâm Phát triển chất lượng (ZfQ), Ông Marcell FaaB - Chuyên viên nghiên cứu Trung tâm Phát triển chất lượng (ZfQ), Ông Frank Niedermeier - Điều phối dự án ASEAN-QA và dự án ComO QM; đại diện CTU có PGS. Trương Đông Lộc - Phó khoa Kinh tế, PGS. Vũ Ngọc Út - Phó Trưởng Khoa Thủy sản. Về phía UEH, có GS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng, GS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Khánh Nam - Phó khoa Kinh tế (Thành viên dự án ComO QM), ThS. Bùi Quang Hùng - Giảng viên, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán (Thành viên dự án ComO QM), TS. Lý Thị Minh Châu - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng - Phát triển chương trình (Điều phối dự án ComO QM) cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, viên chức UEH.

Hội thảo “Evaluative Workshops” tập trung công bố kết quả nghiên cứu chung của 04 trường trong khuôn khổ dự án ComO:

- Kết quả khảo sát “động lực học tập” sinh viên 04 trường Đại học;

- Kết quả khảo sát “động lực thành tích” sinh viên 04 trường Đại học;

- Kết khảo sát “cộng đồng trường đại học” sinh viên 04 trường Đại học;

Kết quả khảo sát giúp cho UEH có thể đưa ra chiến lược phù hợp để thực hiện và phát triển chương trình đào tạo, phát triển chính sách để thúc đẩy động lực học tập của người học và thực hiện chiến lược truyền thông thu hút người học, đặc biệt là đối tương sinh viên đăng ký học các chương trình tiên tiến quốc tế UEH; tăng cường kết nối mạng lưới cựu sinh viên/nhà tuyển dụng với Trường.

Một số hình ảnh tại Hội thảo “Evaluative Workshops”:

Tổng quan Hội thảo

GS. Nguyễn Trọng Hoài phát biểu khai mạc

GS. Nguyễn Đông Phong trao quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Đại học Johannes Gutenberg University Mainz, Đại học Potsdam từ CHLB Đức và Đại học Cần Thơ

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Đại biểu chia thành các nhóm thảo luận về các bài thuyết trình và kết quả khảo sát

Hội thảo quốc tế với chủ đề: “Internationalization of Higher Education and its Influence on University Instituation Rankings” (Quốc tế hóa giáo dục đại học và tác động của quốc tế hóa giáo dục đại học đến xếp hạng các trường) do UEH phối hợp với hai trường đại học Châu Âu (JGU và UP) diễn ra vào chiều ngày 08/12/2017. GS. Nguyễn Trọng Hoài chủ trì với 2 bài tham luận do GS. Florian Schweigert - Phó Hiệu trưởng UP và TS. Trần Mai Đông - Trưởng phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế trình bày, cùng với sự tham gia thảo luận của các Trường đối tác dự án ComO QM và đại diện các Trường Đại học quốc tế - Đại học quốc gia TP.HCM, Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục (CEA-TP.HCM), Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Việt Đức; đại diện Viện đào tạo quốc tế, Viện Du lịch và Phòng ĐBCL-PTCT (UEH).

Hội thảo này là cơ hội để UEH, các trường đối tác Châu Âu và các trường đại học Việt Nam chia sẻ các thông lệ tốt nhất, nhằm thúc đẩy chiến lược quốc tế hóa thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu công bố quốc tế, kiểm định quốc tế, và đặc biệt hình thành mạng lưới cộng đồng đại học quốc tế.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

GS. Nguyễn Trọng Hoài phát biểu khai mạc

GS. Florian Scheweigert trình bày thuyết trình về chủ đề: “Internationalization of Higher Education and its Influence on University Instituation Rankings”

Các đại biểu trao đổi về bài thuyết trình của GS. Florian Scheweigert

TS. Trần Mai Đông thuyết trình về chủ đề: “International of Higher Education in Viet Nam”

Các đại biểu thảo luận tại hội thảo

Đại diện lãnh đạo trao quà lưu niệm

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Phòng Công tác chính trị.