Chương trình giao lưu Doanh nhân với Sinh viên UEH, chủ đề: "Tự tin lập nghiệp".

09 tháng 05 năm 2017

Tại buổi giao lưu, các doanh nhân chia sẻ về các vấn đề mà sinh viên hiện nay thường gặp phải trong quá trình “lập nghiệp”. Các vấn đề thực tiễn của doanh nhân đã trải qua giúp cho các sinh viên UEH hiểu rõ hơn về bối cảnh thị trường lao động; Góc nhìn của các doanh nhân về phân khúc thị trường lao động đối với sinh viên mới ra trường? Việc khởi nghiệp hay lập nghiệp đối với người sinh viên? … Các sinh viên phải biết cách “tước đoạt” kiến thức của người khác để thành kiến thức của mình, phải xây dựng mục tiêu cuộc đời và hoạch định con đường đi của mình để thành công. Đối với người sinh viên trước khi khởi nghiệp, lập nghiệp: “Các bạn sinh viên cần quan tâm nhất đến 4 yếu tố: khả năng tài chính, kinh nghiệm trong lĩnh vực mình theo đuổi, xác định phân khúc khách hàng và tính cạnh tranh của sản phẩm/dịch vụ mình chọn kinh doanh”.

Sáng ngày 06/5/2017, tại Hội trường A.116, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp với Báo Doanh nhân Sài Gòn tổ chức chương trình giao lưu Doanh nhân với Sinh viên, với Chủ đề: “Tự tin lập nghiệp”.

Tham dự chương trình, về phía Báo Doanh nhân Sài Gòn và các khách mời có: Nhà báo Nguyễn Thị Kim Dung - Tổng Biên tập Báo Doanh nhân Sài Gòn, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng tài năng Lương Văn Can; Bà Lê Thị Thanh Lâm - Phó Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Sài Gòn Food; Ông Lê Tấn Thanh Thịnh - Giám đốc điều hành Brandbeats, công ty tư vấn chiến lược Music Marketing đầu tiên tại Việt Nam; Ông Trần Gia Vĩnh - Cổ đông sáng lập của Passio Coffee; Ông Quách Tuấn Khanh - Chủ tịch Power UP Group, Chuyên gia về lĩnh vực Phát triển con người & Phát triển doanh nghiệp; Ông Nguyễn Thanh Tân, CEO Brainmarks; Ông Huỳnh Công Thắng - Giám đốc điều hành của Vicgo, Thành viên sáng lập Học viện công nghệ kỹ thuật dành cho thế giới đang phát triển (AETDEW) tại Malaysia; Ông Nguyễn Đắc Vân Nhật Khánh - Giám đốc Kinh doanh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chí Thành và Ông Đỗ Đức Hiếu - Giám đốc Sản xuất Công ty TNHH Chí Thành. Về phía UEH có PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; ThS. Phan Ngọc Anh - Phó Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng; ThS. Phan Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Ông Huỳnh Thúc Định - Phó Giám đốc trung tâm Phát triển khởi nghiệp và hơn 800 sinh viên tham dự.

Tin, ảnh Báo Doanh nhân Sài Gòn: http://www.doanhnhansaigon.vn/thoi-su-trong-nuoc/tu-tin-lap-nghiep-hay-thau-hieu-ban-than-truoc-tien/1104211/.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Sinh viên đăng ký tham gia chương trình

Nhà báo Nguyễn Thị Kim Dung phát biểu khai mạc buổi giao lưu

Thầy Nguyễn Hữu Huy Nhựt hy vọng nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích tại buổi giao lưu sẽ giúp cho sinh viên UEH trong quá trình học tập cũng như khởi nghiệp sau này

Báo Doanh nhân Sài Gòn tặng hoa cảm ơn UEH đã hỗ trợ phối hợp tổ chức buổi giao lưu

Các diễn giả tham gia buổi giao lưu

Sinh viên UEH tham gia đặt câu hỏi cho các diễn giả

Ban Tổ chức tặng hoa cảm ơn các diễn giả tham gia chương trình

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Trung tâm Phát triển khởi nghiệp.