Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên UEH lần thứ XI (Nhiệm kỳ 2018 - 2020)

15 tháng 05 năm 2018

Nhằm đánh giá, tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên trường trong nhiệm kỳ X (2015 – 2018) và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ mới, trong hai ngày 12 - 13/5/2018, Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên lần thứ XI (nhiệm kỳ 2018 – 2020).

Nhằm đánh giá, tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên trường trong nhiệm kỳ X (2015 – 2018) và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ mới, trong hai ngày 12 - 13/5/2018, Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên lần thứ XI (nhiệm kỳ 2018 - 2020).

Tham dự Đại hội, về phía Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh có đồng chí Ông Thị Ngọc Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên. Về phía khách mời, có các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên các trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh. Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường; quý thầy, cô trong Ban Giám hiệu nhà trường; Trưởng, phó các đơn vị, khoa, phòng, ban, trung tâm, viện; cùng các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban Thư ký Hội Sinh viên UEH các nhiệm kỳ và 130 hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 16.000 hội viên.

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần XI, nhiệm kỳ (2018 - 2020) có ý nghĩa trọng đại, thể hiện nguyện vọng, tư duy sáng tạo, sự năng động, bản lĩnh hội nhập của sinh viên UEH. Đồng thời Đại hội còn thể hiện vai trò đồng hành, hỗ trợ, tập hợp, định hướng và phát huy khả năng của sinh viên UEH, góp phần vào sự phát triển của phong trào sinh viên cả nước nói chung và phong trào sinh viên Thành phố nói riêng. Qua hai ngày làm việc, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho Hội Sinh viên Thành phố, các đơn vị trường bạn và sự đánh giá cao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu UEH. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 27 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, dưới dự giám sát của Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh, Đảng ủy, Ban Giám hiệu UEH, Ban Thường Vụ Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên nhiệm kỳ X đã hiệp thương bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các ủy viên Thư ký, theo đó đồng chí Trần Nhật Hoàng tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Hội Sinh viên UEH nhiệm kỳ XI (2018 - 2020).

Đại hội đã đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ mới:
- Thực hiện hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt” và chương trình “Xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh”;
- Chú trọng tổ chức sân chơi tiếng Anh cho sinh viên theo hướng đa dạng về nội dung: Cuộc thi hát tiếng Anh, cuộc thi tiếng Anh chuyên ngành, Ngày hội nói tiếng Anh, thi thử tiếng Anh, không gian sinh hoạt tiếng Anh…;
- Đẩy mạnh các hoạt động học thuật chuyên ngành của các CLB/Đ/N thông qua các cuộc thi học thuật cấp khoa và cấp trường;
- Ứng dụng công nghệ vào các hoạt động trong xu thế cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Một số hình ảnh đáng nhớ tại Đại hội:

Các đại biểu thảo luận dự thảo văn kiện tại Đại hội

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành HSV trường nhiệm kỳ XI

TS. Trần Thế Hoàng - Phó bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch hội đồng trường - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đ/c Trần Nhật Hoàng tặng giấy khen cho các bạn sinh viên có thành tích cao trong hoạt động chào mừng Đại hội HSV trường

Đ/c Ông Thị Ngọc Linh tặng Bằng khen HSV Thành phố cho các đồng chí có nhiều đóng góp trong Nhiệm kỳ X

GS.TS. Nguyễn Đông Phong tặng hoa cho các đồng chí có nhiều đóng góp trong Nhiệm kỳ X

Đ/c Ông Thị Ngọc Linh tặng hoa và quà tri ân 3 đồng chí Phó Chủ tịch HSV trường nhiệm kỳ X

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu HSV trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh Nhiệm kỳ XI
Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Hội sinh viên UEH.