Hội nghị sơ kết và phát động phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc

21 tháng 10 năm 2014

Sáng ngày 02/10/2014, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội nghị sơ kết và phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc theo Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Tham dự Hội nghị, về phía UEH có GS.TS Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Văn Dược - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Định - Phó hiệu trưởng, Trưởng ban Chỉ huy quân sự UEH; Về phía Công an TP. Hồ Chí Minh có Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83); Trung tá Nguyễn Văn Hải - Đội phó Đội 4 Phòng PA83; Trung tá Cao Thị Lan Phương - Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (PV28).

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, cùng với sự tham gia tích cực của các tổ chức chính trị - xã hội và tập thể CBVC Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc của UEH tiếp tục được đẩy mạnh, với các chủ trương, giải pháp đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong và ngoài nhà trường.

Với nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho GS.TS. Nguyễn Đông Phong và PGS.TS. Nguyễn Ngọc Định. Đồng thời, UEH được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác an ninh quốc phòng năm 2013.

Trong Hội nghị này, Trường đã tặng Giấy khen cho 12 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc của UEH.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, GS.TS. Nguyễn Đông Phong nhấn mạnh: Trường ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị cũng như thành tích đã đạt được trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong thời gian tới, để tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, mỗi CBVC UEH phải vững vàng về lập trường tư tưởng, có ý thức, tinh thần trách nhiệm cao, gương mẫu thực hiện mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tiếp tục quan tâm xây dựng, củng cố lực lượng nồng cốt giữ gìn an ninh trật tự, chủ động nắm bắt diễn biến tình hình dư luận, thường xuyên liên hệ và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại UEH.

Quý đại biểu, khách mời tham dự Hội nghị

GS.TS. Nguyễn Đông Phong phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Định báo cáo sơ kết phong trào bảo vệ an tổ quốc và đề ra chương trình hành động trong thời gian tới của UEH

Đ/c Dương Minh Mẫn - Chủ tịch Hội Sinh viên trường trình bày tham luận “Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc tại UEH”