Hội thảo triển khai chương trình liên kết đào tạo Ph.D giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam và Trường Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan

22 tháng 09 năm 2018

Sáng 14/09/2018, Viện Quốc tế ISS thuộc Trường Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan đã tổ chức hội thảo triển khai Biên bản nghi nhớ về Hợp tác đào tạo Ph.D giữa Trường Đại học: Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Viện quốc tế ISS thuộc Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan.

Sáng ngày 14/09/2018, Viện Quốc tế ISS thuộc Trường Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan đã tổ chức hội thảo triển khai Biên bản ghi nhớ về Hợp tác đào tạo Ph.D giữa Trường Đại học: Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Viện quốc tế ISS thuộc Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan.

Tham dự hôi thảo, đại diện ISS, Đại học Erasmus Rotterdam, có GS.TS. Arjun Bedi - Phó Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu, TS. Howard Nicholas; TS. Matthias Rieger, Bà Nynke-Jo Smit - Cố vấn chính sách cao cấp và Bà Erika Marques - Văn phòng điều phối nghiên cứu. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng, TS. Lý Thị Minh Châu - Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng - Phát triển chương trình (ĐBCL - PTCT); PGS.TS. Trần Tiến Khai - Phó Trưởng phòng ĐBCL - PTCT.

Hội thảo tập trung thảo luận các yêu cầu triển khai chương trình liên kết đào tạo Ph.D với các nội dung đảm bảo Chương trình đào tạo phù hợp với thông lệ luật pháp hai quốc gia về đào tạo Tiến sĩ.

Đại diện ISS, Trường Đại học Erasmus Rotterdam, GS.TS. Arjun Bedi và đại diện Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài đã đi đến thống nhất cao các yêu cầu liên quan đến chương trình hợp tác đào tạo Ph.D về các khía cạnh pháp lý, chuẩn đầu vào Tiếng Anh, chuẩn Luận án tốt nghiệp Ph.D dựa vào các Bài báo được công bố quốc tế, số tín chỉ coursework cần thiết, qui trình Bảo vệ luận án Ph.D kết hợp tại Hà Lan và Việt Nam, cũng như việc cử người liên lạc trong khuôn khổ dự án.

Dự án này dự kiến sẽ được ký kết chính thức theo khuôn khổ MOA nhằm đảm bảo tính pháp lý vào tháng 1/2019 trong chuyến thăm chính thức đến UEH của GS.TS Ingle Hulter, Viện trưởng Viện ISS thuộc Đại học Erasmus Rotterdam và GS.TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng UEH. Dự kiến khóa đầu tiên trong năm 2019 sẽ tuyển sinh vào tháng 3.

Một số hình ảnh tại Hội thảo trao đổi dự án hợp tác.

GS.TS. Howard Nicholas, Bà Erika Marques, GS.TS. Arjun Bedi, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài, Bà Nynke-Jo Smit, TS. Lý Thị Minh Châu và TS. Matthias Rieger (Từ phải qua trái)

PGS.TS. Trần Tiến Khai, Bà Erika Marques, GS.TS. Arjun Bedi, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài và TS. Lý Thị Minh Châu (Từ phải qua trái)

Tin, Ảnh: Đoàn công tác UEH, Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.