Họp báo công bố chương trình thạc sĩ bằng đôi Cao học Việt Nam - Hà Lan (VNP Double Degree)

19 tháng 06 năm 2016

VNP Double Degree được chính thức ký kết vào tháng 05/2016 giữa UEH và Viện Quốc tế Nghiên cứu Khoa học Xã hội thuộc Đại học Erasmus Rotterdam (Hà Lan)

Chiều ngày 17/6/2016, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Chương trình cao học Việt Nam – Hà Lan (VNP) thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức buổi họp báo công bố chương trình thạc sĩ bằng đôi Cao học Việt Nam - Hà Lan (VNP Double Degree).

Tham dự có GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng UEH, Giám đốc Chương trình VNP; PGS.TS. Nguyễn Văn Sĩ - Viện Trưởng Viện Đào tạo Sau đại học; TS. Phạm Khánh Nam – Phó Trưởng khoa Kinh tế, Phó Giám đốc Chương trình VNP; cùng giảng viên, học viên của VNP và các đơn vị truyền thông.

Toàn cảnh buổi họp báo

Chương trình thạc sĩ bằng đôi vừa được chính thức ký kết vào tháng 05/2016 giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Viện Quốc tế Nghiên cứu Khoa học Xã hội thuộc Đại học Erasmus Rotterdam (Hà Lan), 1 trong 40 trường đại học hàng đầu Thế giới về đào tạo Kinh tế học (Bảng xếp hạng Đại học Erasmus - QS).

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH, Giám đốc Chương trình VNP phát biểu

Chương trình thạc sĩ bằng đôi cấp hai bằng thạc sĩ khác nhau từ hai trường nhưng vẫn trong tổng thời gian học 2 năm theo quy định. Học viên thi tuyển đầu vào tại chương trình Cao học Việt Nam – Hà Lan (VNP) và học tại VNP trong 1 năm. Kết thúc năm học đầu tiên, học viên có hai cơ hội: tiếp tục học tại VNP (Việt Nam) theo Chương trình liên kết truyền thống có bề dày trên 20 năm hoặc học Chương trình bằng đôi tại ISS (Hà Lan).

Trong Chương trình bằng đôi, học viên sẽ học tiếp 4 môn học trong khoảng thời gian 6 tháng tại ISS (Hà Lan). Trong 6 tháng tiếp theo, học viên trở về Việt Nam thực hiện luận văn tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn khoa học của giảng viên Việt Nam và Hà Lan.

Chương trình học tại Việt Nam trong 1 năm đầu sẽ nằm trong khuôn khổ đào tạo của chương trình Cao học Việt Nam – Hà Lan, bao gồm nhóm kiến thức nền tảng về kinh tế học, kinh tế phát triển, kiến thức tài chính và các phương pháp phân tích.

Chương trình học tại Viện Quốc tế Nghiên cứu Khoa học Xã hội (ISS) Hà Lan bao gồm các kiến thức về kinh tế toàn cầu, các vấn đề phát triển và phương pháp định lượng nâng cao.

TS. Phạm Khánh Nam - Phó Giám đốc Chương trình giới thiệu về VNP Double Degree

Chi tiết về chương trình có thể liên hệ: Văn phòng Chương trình VNP - 1A Hoàng Diệu, Q. Phú Nhuận, TP.HCM - Phòng H.304; Điện thoại: (08) 38 452 712 - Fax: (08) 38 453 897; E-mail: vnp@vnp.edu.vn; Website: www.vnp.edu.vn

Buổi họp báo đã được các cơ quan truyền thông đến tham dự và đưa tin, cụ thể:

1. Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (VOH) với tiêu đề “Lấy bằng đôi quốc tế khi học tại trường đại học Việt Nam”

2. Báo Đại đoàn kết với tiêu đề “Hợp tác đào tạo thạc sĩ ‘bằng đôi’ Việt Nam và Hà Lan”

3. Báo Pháp luật với tiêu đề “Đại học Kinh tế TP HCM đào tạo Thạc sĩ bằng đôi”

4. Báo Khám phá với tiêu đề “ĐH Kinh tế công bố chương trình đào tạo Thạc sĩ bằng đôi”

5. Báo Sinh viên Việt Nam với tiêu đề “Trường ĐH Kinh tế TP. HCM đào tạo chương trình thạc sỹ Kinh tế bằng đôi”

6. Báo Dân trí với tiêu đề “Trường ĐH Kinh tế TPHCM đào tạo chương trình thạc sĩ cấp bằng đôi”

7. Báo Lao động và Xã hội với tiêu đề “Trường ĐH Kinh Tế TP.Hồ Chí Minh ra mắt chương trình đào tạo thạc sĩ bằng đôi”

8. Báo Tiền phong với tiêu đề “Trường Đại học Kinh tế TPHCM áp dụng chương trình Thạc sĩ Bằng đôi”

9. Báo Tuổi trẻ với tiêu đề “Học một chương trình, hai bằng thạc sĩ”