Lễ công bố kết quả kiểm định thêm 04 chương trình đào tạo của UEH đạt chuẩn AUN-QA

18 tháng 12 năm 2019

Ngày 17/12/2019, tại Phòng A.103, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức chương trình công bố 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế AUN, bao gồm: Chương trình Cử nhân Kinh tế đầu tư thuộc Khoa Kinh tế; Chương trình Cử nhân Ngân hàng thuộc Khoa Ngân hàng; Chương trình Cử nhân Tài chính thuộc Khoa Tài chính;Chương trình Cử nhân Tài chính công thuộc Khoa Tài chính công.

Chương trình có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng cùng sự có mặt của lãnh đạo các phòng, ban, khoa, viện, trung tâm trực thuộc trường.

AUN là mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á được thành lập vào tháng 11/1995 từ sáng kiến của Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các quốc gia này, với các thành viên ban đầu do Bộ trưởng Giáo dục các nước đề cử.

AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo chứ không chỉ dựa trên những đặc trưng riêng của từng chuyên ngành. Bộ tiêu chuẩn AUN đánh giá toàn diện chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa các bên liên quan và đóng góp cho cộng đồng.

UEH đã đón tiếp Đoàn chuyên gia AUN đến đánh giá ngoài cho 04 chương trình nói trên theo thông lệ quốc tế từ ngày 28-30/5/2019. Hội đồng kiểm định chất lượng chương trình AUN đã công nhận cả 04 chương trình đạt chất lượng chuẩn AUN với thời hạn 5 năm, hiệu lực đến ngày  29/06/2024.

PGS.TS. Trần Tiến Khai - Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng và Phát triển chương trình báo cáo quá trình đăng ký, kiểm định AUN-QA

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng trao chứng nhận AUN-QA cho đại diện lãnh đạo 04 Khoa: Khoa Kinh tế, Khoa Tài chính công, Khoa Tài chính, Khoa Ngân hàng

TS. Nguyễn Quốc Khanh - Trưởng Phòng Nhân sự điều hành phần khen thưởng  các đơn vị, cá nhân có chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường trao giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp tích cực cho công tác kiểm định AUN

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho các cá nhân có có nhiều đóng góp tích cực cho công tác kiểm định AUN

GS. TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng phát biểu

UEH đã và đang duy trì một cách bền bỉ văn hóa chất lượng bên trong và bên ngoài theo các thông lệ khu vực và quốc tế, nhằm đảm bảo quyền lợi người học và các nhà tuyển dụng ở phân khúc nhân lực chất lượng cao.

Cơ quan thông tấn báo chí đưa tin:

Báo Giáo dục thời đại: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có thêm 4 chương trình đạt chuẩn AUN-QA

Báo Pháp luật: Thêm 4 chương trình đào tạo cử nhân đạt chuẩn AUN-QA

Báo Giáo dục: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: Thêm 4 chương trình đạt chuẩn chất lượng khu vực

Báo Dân trí: Thêm 4 ngành đào tạo ở ĐH Kinh tế TPHCM đạt chuẩn AUN

Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM: Trường Đại học Kinh tế TPHCM: thêm 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.