Lễ khai giảng K2016: VB1/TP3, VB2/TP3, LTTC/TP3, LTCĐ/TP3, VB1/HVCB3, VB2/HVCB3

09 tháng 01 năm 2017

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của xã hội, UEH luôn nổ lực xây dựng các chương trình đào tạo có chất lượng và phù hợp đối với từng đối tượng người học. Trong Lễ khai giảng này, ngoài những ngành UEH có thế mạnh còn có chuyên ngành: Luật và Quản trị địa phương mở tại Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh; Đây là chương trình được lãnh đạo của UEH và Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh xây dựng với nhiều tâm huyết. Các sinh viên của chương trình đào tạo này, sau khi tốt nghiệp ngoài được UEH cấp bằng Cử nhân Kinh tế còn được Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh cấp bằng Trung cấp Lý luận chính trị.

Sau 40 năm thành lập và phát triển, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã đào tạo được nhiều khóa đại học vừa làm vừa học (VLVH), đây là nguồn cung cấp cán bộ có trình độ Cử nhân Kinh tế cho các đơn vị kinh tế phía Nam nói riêng, cả nước nói chung với nhiều chuyên ngành đào tạo: Kế toán, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính nhà nước, Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Ngoại thương, Du lịch, Thống kê, Kinh tế lao động,... đến ngày 05/01/2017 đã có 72.625 sinh viên tốt nghiệp hệ tại chức tại UEH. Phần lớn số sinh viên này hiện đang giữ các vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, các cơ quan tài chính, thuế, kho bạc, ngân hàng...

Tối ngày 05/01/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, UEH đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng K2016: VB1/TP3, VB2/TP3, LTTC/TP3, LTCĐ/TP3, VB1/HVCB3, VB2/HVCB3.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có TS. Đinh Phương Duy - Phó Giám đốc Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh; TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Trưởng phòng Đào tạo, Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh. Về phía UEH có PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Tấn Bửu - Chủ tịch Công đoàn trường cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc trường và hơn 450 tân sinh viên tham dự.

K2016 bao gồm các khóa như sau: VB1/TP3, VB2/TP3, LTTC/TP3, LTCĐ/TP3, VB1/HVCB3, VB2/HVCB3.

Khóa ĐHVLVH K2016 TP3: Đây là khóa đại học Vừa làm vừa học dành cho những người đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT với chuyên ngành đào tạo: Ngoại thương, Quản trị, được tổ chức xét tuyển vào ngày 16/12/2016 với 104 sinh viên trúng tuyển.

Khóa ĐHVLVH K2016 VB2/TP3: Đây là khóa đại học hệ vừa làm vừa học dành cho những người đã tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành đào tạo: Quản trị, Kế toán doanh nghiệp, được tổ chức xét tuyển vào ngày 16/12/2016 với 64 sinh viên trúng tuyển.

Khóa ĐHVLVH K2016 LTCĐ/TP3: Đây là khóa liên thông từ trình độ Cao đẳng chuyên nghiệp lên trình độ đại học hệ vừa làm vừa học với chuyên ngành đào tạo: Kế toán doanh nghiệp, được tổ chức thi tuyển vào ngày 26-27/11/2016 với 41 sinh viên trúng tuyển.

Khóa ĐHVLVH K2016 LTTC/TP3: Đây là khóa liên thông từ trình độ Trung cấp chuyên nghiệp lên trình độ đại học hệ vừa làm vừa học với chuyên ngành đào tạo: Kế toán doanh nghiệp, được tổ chức thi tuyển vào ngày 26-27/11/2016 với 45 sinh viên trúng tuyển.

Khóa ĐHVLVH K2016 HVCB3: Đây là khóa đại học Vừa làm vừa học thứ 01 mở tại Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh với chuyên ngành đào tạo: Luật và Quản trị địa phương, được tổ chức xét tuyển vào ngày 19/12/2016 với 169 sinh viên trúng tuyển.

Khóa ĐHVLVH K2016 VB2/HVCB3: Đây là khóa đại học hệ vừa làm vừa học văn bằng 2 lần thứ 01 mở tại Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh với chuyên ngành đào tạo: Luật và Quản trị địa phương, được tổ chức xét tuyển vào ngày 19/12/2016 với 155 sinh viên trúng tuyển.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Nguyễn Hữu Huy Nhựt chúc mừng các tân sinh viên của ngôi nhà chung UEH; Nhấn mạnh rằng, đây chỉ là thành công bước đầu của các bạn, để trở thành người thành công thì các bạn cần phải nổ lực nhiều hơn nữa, các thầy, cô UEH luôn bên cạnh hỗ trợ và giúp đỡ các bạn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thầy Nguyễn Hữu Huy Nhựt phát biểu chúc mừng các tân sinh viên tại Lễ khai giảng

TS. Đinh Phương Duy phát biểu tại buổi lễ

TS. Nguyễn Tấn Khuyên - Trưởng phòng QLĐT Tại chức công bố Quyết định công nhận trúng tuyển

Sinh viên Lê Như Ngọc đại diện cho các tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ khi là một phần trong mái nhà UEH

Thầy Nguyễn Hữu Huy Nhựt trao giấy khen Hiệu trưởng cho các tân sinh viên có thành tích xuất sắc

Tổng quan buổi lễ

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng