Lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2018

12 tháng 10 năm 2018

Ngày 07/10/2018, tại Hội trường A.116, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện (CDTN) sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tổng kết CDTN Sinh viên Kinh tế 2018.

Tham dự chương trình, về phía khách mời, có đại diện tỉnh đoàn Vĩnh Long, huyện đoàn Tam Bình, huyện đoàn Bình Chánh, Nhà Bè và đại diện địa phương thuộc các địa bàn chiến dịch. Về phía Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), có  sự hiện diện của TS. Trần Thế Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn; ThS. Nguyễn Thiện Duy - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Chánh Văn phòng trường; Đ/c Dương Minh Mẫn - Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy Trưởng CDTN sinh viên Kinh tế 2018; cùng quý, thầy cô là trưởng, phó các đơn vị, phòng, khoa và hơn 500 chiến sĩ tham dự.

Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2018 - Kỷ niệm 25 năm chiến dịch Mùa hè xanh đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho bà con nơi diễn ra chiến dịch với nhiều con số ấn tượng:

Số lượt chiến sĩ tham gia: 2000 lượt.

Số đội hình thực hiện CDTN Sinh viên Kinh tế:

• Chặng 1 - Mùa hè xanh: 27 đội hình, trong đó có 08 đội hình thường trực, 04 đội hình chuyên tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, 15 đội hình chuyên tại TP. Hồ Chí Minh.
  • Chặng 2 -  Vui hội trăng rằm: 14 đội hình tham gia tại các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Nai, Tây Ninh, Bến Tre; các quận huyện ngoại thành; các mái ấm, nhà mở, khu bệnh nhi tại TP. Hồ Chí Minh.

Chiến dịch đã thực hiện gần 100 công trình thanh niên, trong đó có các công trình tiêu biểu như:
- 49 hoạt động cho các chương trình ngày thứ 7 tình nguyện và ngày chủ nhật xanh;

- Sửa 2500m đường nông thôn, phát quang 12.000 m đường giao thông, trồng 297 cây xanh, nạo vét 850m kênh mương;

- Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, Ban chỉ huy chiến dịch đã tổ chức các chuyến công tác xã hội khám bệnh, tặng quà cho nhân dân vùng đặc biệt khó khăn, thăm 145 gia đình với tổng giá trị quà tặng lên đến 45 triệu đồng;
- Xây dựng 01 căn nhà nhà tình thương tại xã Phong Phú trị giá 30 triệu đồng;
- Thực hiện 01 công trình thanh niên xây dựng “Nhà tình bạn” tại xã Mỹ Thạnh Trung trị giá 40 triệu đồng;
- Xây dựng 01 cây cầu thanh niên tại ấp 3, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình trị giá 269 triệu đồng;
- Bê tông hóa tuyến hẻm tại xã Tân Thạnh Đông huyện Củ Chi với kinh phí 17 triệu đồng;
- Xây mới 01 cổng chào ấp Danh Tấm xã Hậu Lộc trị giá 8 triệu đồng;

- Xây dựng mới 01 cầu bê tông nông thôn tại ấp 3 xã Hậu Lộc trị giá 269 triệu đồng;

- Bê tông hóa tuyến đường 2.2 km tại ấp Phú Nghĩa xã Tân Phú với tổng kinh phí 175 triệu đồng;

- Bê tông hóa đường nông thôn tại xã Phong Phú, Bình Chánh với tổng kinh phí là 85 triệu đồng đồng  trong đó UEH đóng góp 50 triệu đồng;

- Trải đá các tuyến đường nông thôn tại ấp 1 và ấp Thạnh Trí thuộc xã Hòa Thạnh, ấp Kinh Ngay thuộc xã Hậu Lộc;

- Sửa chữa đường đan ấp Tường Nhơn A, xã Tường Lộc với tổng chiều dài hơn 6 km và tổng trị giá gần 50 triệu đồng;

- Thực hiện các công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”, lắp đặt hơn 120 trụ đèn đường nông thôn các tuyến đường xã Hòa Thạnh, xã Bình Ninh, xã Tường Lộc, xã Song Phú và xã Hiệp Phước với tổng trị giá hơn 160 triệu đồng;

-  Hơn 14 đội hình các cấp tổ chức ngày hội thiếu nhi và vui hội trăng rằm cho thiếu nhi tạo 08 xã thuộc huyện Tam Bình - Vĩnh Long, xã Phong Phú - Huyện Bình Chánh, xã Hiệp Phước - Huyện Nhà Bè, thị trấn Củ Chi - Huyện Củ Chi, các tỉnh lân cận: Đồng Nai, Tây Ninh, Bến Tre; các quận huyện ngoại thành; các mái ấm, nhà mở, khu bệnh nhi tại Tp. Hồ Chí Minh. Chặng 2 của chiến dịch - Vui hội trăng rằm các đội hình đã trao tặng hơn 5000 bánh trung thu, hơn 5000 lồng đèn và trao tặng học bổng cho 120 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gần 5630 phần quà, bánh kẹo, tổ chức gian hàng trò chơi thiếu nhi, tổng giá trị hơn 400 triệu đồng.

Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2018 đã đi qua, gặt hái được nhiều kết quả đáng tự hào. Các chiến sĩ đã đem màu áo xanh phủ khắp mọi nẻo đường, để lại những công trình có ý nghĩa thiết thực với nhân dân địa phương, với các em thiếu nhi những miền quê xa còn nhiều khó khăn; đong đầy nhiệt huyết và khát khao cống hiến sức trẻ, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng xã hội. Các chiến sĩ đã có dịp cùng ăn, cùng ở, cùng làm và san sẻ cuộc sống khó khăn; đồng thời, nhận lại tình thương, nhận niềm tin yêu trao gửi từ người dân điạ phương.

Chắc hẳn rằng, với những gì chiến dịch đã mang lại, các chiến sĩ tình nguyện của UEH đã có một mùa hè trọn vẹn, hiểu hơn về cuộc sống của đồng bào, để “trông xa hơn tầm mắt và mở rộng hơn vòng tay”, cảm nhận rõ hơn về trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, thúc đẩy tinh thần sáng tạo vì sự phát triển đất nước, hoàn thành sứ mệnh “ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.

Một số hình ảnh về chương trình:

TS. Trần Thế Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tổng kết CDTN Sinh viên Kinh tế 2018

Đại diện nhà tài trợ - Highlands Coffee phát biểu tổng kết CDTN Sinh viên Kinh tế 2018

Lãnh đạo nhà trường tặng Kỷ niệm chương cho các địa phương hỗ trợ tổ chức chiến dịch

BCH Chiến dịch trao giải cuộc thi ảnh Xanh từng khoảnh khắc

Chiến sĩ ôn lại những kỷ niệm tại CDTN Sinh viên Kinh tế 2018

Chiến sĩ chụp ảnh lưu niệm

Tin, Ảnh: Ban chỉ huy chiến dịch, Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.