Phát động trồng cây, tạo mảng xanh tại cơ sở Nam thành phố

23 tháng 09 năm 2018

Sau hơn 42 năm hình thành và phát triển, dự án xây dựng cơ sở Nam thành phố là công trình quy mô nhất của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), đây là bước đột phá của Nhà trường trong tiến trình hiện đại hóa cơ sở vật chất tương xứng với vị thế trong khu vực, đáp ứng yêu cầu hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

Trong đó, mảng xanh tại cơ sở Nam thành phố là yếu tố quan trọng góp phần vào việc tạo nên cảnh quan và môi trường thân thiện cho toàn bộ khuôn viên. Để cụ thể hóa mục tiêu trên, Công đoàn UEH đã phát động toàn thể Quý Thầy, Cô đã và đang công tác tại UEH trồng cây, tạo mảng xanh tại cơ sở Nam thành phố. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tự hào, tình yêu của Quý Thầy, Cô đối với UEH trong chiến lược phát triển nói chung và xây dựng cơ sở Nam thành phố nói riêng. Với mỗi mảng xanh và bóng mát được phủ trên toàn khuôn viên sẽ nhắc nhở sinh viên UEH luôn có ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng.

Đối với cây công trình tạo bóng mát, Công đoàn Trường vận động chủ yếu các loại: Cây bò cạp vàng, bằng lăng ổi, bằng lăng tím, bàng đài loan, cau trắng, cau vua, lim xẹt, móng bò, phượng vĩ, sứ đại hoa trắng, sứ hồng, vạn tuế lớn, vạn tuế nhỏ. Ngoài ra, khuôn viên còn trồng cây tán thấp, trồng viền, trồng nền. Các cây này được trồng dọc 2 bên đường chính từ cổng chạy vào khu nhà Hiệu bộ, quanh khuôn viên khu giảng đường và sân vườn 2, khu đồi (sân vườn 3), và dọc theo bờ kênh; Cây tán thấp, trồng viền, trồng nền khuôn viên cơ sở, sân vườn 1 (sân vườn trung tâm), sân vườn 2 và sân vườn 3.

Hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, cuộc vận động trồng cây, tạo mảng xanh tại cơ sở Nam thành phố thể hiện tinh thần cùng chung tay góp sức của Quý Thầy cô trong việc xây dựng ngôi nhà chung UEH.

Một số hình ảnh tại buổi phát động:

ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn  Trường phát động đến lãnh đạo các đơn vị thuộc UEH

PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt tham dự tại Lễ phát động

Một số hình ảnh tại buổi phát động

Video tổng quan phối cảnh:

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng