Tọa đàm “Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020) - Luận cứ khoa học và thực tiễn”

18 tháng 12 năm 2014

Tọa đàm nằm trong chuỗi hợp tác nghiên cứu tư vấn chính sách của UEH với Ban Kinh tế Trung ương

Trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu tư vấn chính sách của Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh với Ban Kinh tế Trung ương, sáng ngày 18/12/2014, hai bên đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020) - Luận cứ khoa học và thực tiễn” dưới sự đồng chủ trì của đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó ban Kinh tế Trung ương và PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Tọa đàm đã thu hút sự tham gia của khoảng 90 đại biểu, gồm: đại diện một số ban ngành của TP. Hồ Chí Minh, các nhà nghiên cứu và các chuyên gia đến từ các cơ quan quản lý của Trung ương và TP. Hồ Chí Minh, các viện nghiên cứu, trường đại học và các chuyên gia kinh tế độc lập.

Tại tọa đàm, các chuyên gia đã trao đổi ý kiến, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 4 năm (2011 - 2014): kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân; đồng thời đề xuất phương hướng và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020), đặc biệt là định hướng phát triển nông nghiệp Việt Nam nhằm góp phần thiết thực vào việc gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản, nâng cao đời sống nông dân và phát triển nông thôn bền vững.

Đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương nêu rõ Tọa đàm Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020) - Luận cứ khoa học và thực tiễn có ý nghĩa rất quan trọng, cung cấp thêm những luận cứ góp phần thiết thực vào việc xây dựng Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Đông đảo quý khách mời, các nhà nghiên cứu, các nhà kinh tế tham dự buổi tọa đàm

Đ/c Lê Vĩnh Tân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó ban Kinh tế Trung ương phát biểu đề dẫn tọa đàm

PGS.TS. Trần Hoàng Ngân đại diện UEH phát biểu chào mừng quý đại biểu, các nhà nghiên cứu tham gia tọa đàm