02 tháng 10 năm 2017

Nhằm tuyên truyền sâu rộng nội dung và thực hiện các Quy định về Quy tắc ứng xử tại UEH đối với người học. Bên cạnh đó, nâng cao ý thức của người học về các chuẩn mực trong giao tiếp tại UEH. Chiều ngày 28/9/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Tọa đàm “Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thực hiện Văn hóa UEH và các Quy tắc ứng xử trong UEH”.

Tham dự buổi tọa đàm có PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị thuộc UEH và hơn 100 bạn sinh viên đại học chính quy tham gia tọa đàm.

Các tham luận được chuẩn bị tại buổi tọa đàm tập trung vào các nội dung:

- Sinh viên K43 thực hiện các Quy tắc ứng xử trong UEH. Khó khăn và giải pháp.

- Sinh viên thực hiện quy định về tác phong, trang phục và thái độ giao tiếp khi đến UEH.

- Sinh viên UEH với trang phục đi học.

- Phong trào Sinh viên 5 tốt đã và đang góp phần thế nào trong việc xây dựng văn hóa ứng xử người học tại UEH.

- Văn hóa ứng xử của sinh viên với giảng viên trong môi trường UEH.

- Thực hiện Quy tắc ứng xử với khối Quản lý.

- Ứng xử với nhân viên Phục vụ UEH.

- Giải pháp nâng cao hoạt động truyền thông Văn hóa UEH và Quy tắc ứng xử của viên chức UEH

Thông qua các tham luận cũng như ý kiến tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã đưa ra những thực trạng trong giao tiếp và ứng xử tại UEH. Ngoài ra, các bạn cũng đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt các quy định về Quy tắc ứng xử trong môi trường giáo dục.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Thầy Nguyễn Hữu Huy Nhựt phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Đoàn Chủ tọa điều hành trong buổi tọa đàm

Thầy Trần Anh Thanh Sơn - Phó Trưởng phòng CTCT giới thiệu tổng quan về Văn hóa UEH phiên bản 2017, Quy định về Quy tắc ứng xử của người học tại UEH và Quy định về Quy tắc ứng xử của viên chức UEH với người học

Anh Dương Minh Mẫn - Bí thư đoàn trường trao đổi về vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trong việc giám sát và vận động sinh viên thực hiện tốt Quy định về Quy tắc ứng xử của người học tại UEH

Các bạn sinh viên trình bày tham luận tại buổi tọa đàm

Các sinh viên tham dự buổi tọa đàm trao đổi những vấn đề liên quan đến việc thực hiện Quy tắc ứng xử tại UEH

ThS. Trương Minh Kiệt - Trưởng phòng CSVC và ThS. Ngô văn Phong - Giám đốc TT.HTSV trao đổi những thắc mắc của sinh viên liên quan đến đơn vị mình

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.