Tốt nghiệp hai bằng - Tại sao không?

07 tháng 08 năm 2018

Tối ngày 06/8/2018, tại Hội trường A.116, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức sự kiện giới thiệu Chương trình thứ 2 “Tốt nghiệp 2 bằng - Tại sao không?”, thu hút hơn 600 em sinh viên tham gia.

Tham dự chương trình, về phía khách mời, có Anh Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc thường trực Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op); Anh Nguyễn Quang Thái - Trưởng ban Truyền thông nội bộ Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Về phía UEH, có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo, viên chức Phòng Quản lý đào tạo - Công tác sinh viên, Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng; cùng lãnh đạo, thầy cô các Khoa/Viện tham gia tư vấn.

Tại sự kiện, các em sinh viên đã lắng nghe phần chia sẻ và trao đổi với các khách mời về chương trình thứ 2. PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Văn Đương - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý đào tạo - Công tác sinh viên đã giúp các em sinh viên hiểu rõ hơn lợi ích của việc học bằng thứ 2 và những ưu đãi khi học chương trình này. Học song ngành hoặc song chuyên ngành giúp sinh viên sử dụng thời gian hiệu quả, gia tăng cơ hội nghề nghiệp, tích lũy thêm kiến thức. Trường cam kết sẽ hỗ trợ học phí, ưu tiên xét học bổng, học miễn phí 3 kỹ năng, ưu tiên giới thiệu đơn vị thực tập, ưu tiên việc làm bán thời gian, hỗ trợ tối ưu hóa kế hoạch học tập.

CLB Giai điệu trẻ UEH mở màn chương trình bằng tiết mục nhảy hiện đại sôi động

Từ phía doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng, Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc thường trực Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), cựu sinh viên UEH chia sẻ: “Ứng viên tốt nghiệp hai bằng chính quy có cơ hội việc làm cao vì có góc nhìn vấn đề, hướng tiếp cận đa dạng trên nhiều lĩnh vực, nắm bắt được nhiều cơ hội hơn, tự tin hơn và hòa nhập tốt hơn. Học chương trình thứ hai giúp tiết kiệm thời gian ở những môn trùng lặp. Đặc biệt, chương trình này rất phù hợp với xu thế hiện nay, đó là các doanh nghiệp, tập đoàn ngày càng đa dạng hóa ngành nghề và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0,...”.

Anh Nguyễn Quang Thái - Trưởng ban Truyền thông nội bộ Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), cựu sinh viên UEH khẳng định rằng: Anh sẽ cân nhắc tham gia chương trình này nếu thời điểm học Đại học, Nhà trường triển khai chương trình thứ 2 này. Các em sinh viên hiện tại có rất nhiều lợi thế. Mong các em tận dụng cơ hội này để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động, tăng cơ hội  việc làm tại các công ty, tập đoàn với mức phúc lợi cao.

Trong phần hỏi đáp 20 phút, các em sinh viên liên tục đặt câu hỏi dành cho các vị khách mời.

Phần chia sẻ của các khách mời Anh Nguyễn Quang Thái - Trưởng ban Truyền thông nội bộ Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk); Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc thường trực Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op); PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Đương - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý đào tạo - Công tác sinh viên; ThS. Phan Ngọc Anh  - Phó Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng (từ trái sang phải)

Sinh viên đặt câu hỏi cho khách mời

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt tặng quà cảm ơn Anh Nguyễn Quang Thái và Ông Nguyễn Anh Đức và  đến chia sẻ tại chương trình

Phần tư vấn chi tiết tại khu vực 14 Khoa/Viện/Đào tạo diễn ra với không khí vô cùng sôi động. Sinh viên tấp nập vây quanh, nhờ thầy cô giải đáp thắc mắc và cung cấp thêm thông tin.

Sinh viên tham gia tư vấn tại khu vực các gian hàng

Đến với chương trình, sinh viên không chỉ biết thêm thông tin về chương trình học thứ 2 giúp tích lũy thêm kiến thức của ngành hay chuyên ngành mới, tăng thêm cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp và phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường, được doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Ngoài ra, với phần bốc thăm may mắn, các em sinh viên còn có cơ hội nhận được phần quà combo ba lô và nón bảo hiểm UEH, điện thoại Samsung Galaxy J4 2018.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt trao quà điện thoại Samsung Galaxy J4 phiên bản 2018 cho sinh viên may mắn nhất chương trình

Không khí chương trình thật sự bùng nổ với sự xuất hiện của ca sĩ khách mời - Hoàng Tôn.

Ca sĩ Hoàng Tôn mang đến cho chương trình món quà âm nhạc nhiều cung bậc cảm xúc

Chắc chắn rằng, chương trình "Tốt nghiệp hai bằng - Tại sao không?" đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng nhiều đại biểu, khách mời và đặc biệt là các em sinh viên UEH. Chương trình đã giúp các bạn nhận thức rõ được sự cần thiết và lợi thế của sinh viên khi tốt nghiệp 2 bằng trên thị trường lao động hiện nay, từ đó khơi dậy nhu cầu học chương trình thứ 2 của sinh viên UEH.

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.

.