UEH công bố hai ngành đào tạo mới và chuỗi sách phục vụ đào tạo của Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing

06 tháng 05 năm 2015

Hai ngành đào tạo mới: Kinh doanh thương mại, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Sáng ngày 06/5/2015, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức sự kiện công bố hai ngành đào tạo mới (Kinh doanh thương mại, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành) và chuỗi sách phục vụ đào tạo của Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing.

Tham dự sự kiện, về phía khách mời có Bà Nguyễn Thị Khánh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh; Ô. Tào Văn Nghệ - Chủ tịch Chi hội Khách sạn thuộc Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh; Ô. Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX TM TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op); Ô. Vũ Minh Tâm – Tổng GĐ Công ty Godden Bridge; Ô. Võ Anh Tài – Tổng GĐ Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist; Ô. Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Công ty Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel). Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; quý thầy cô trong BGH, lãnh đạo các đơn vị; quý phóng viên báo, đài truyền hình đến dự và đưa tin; cùng lãnh đạo khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing và giảng viên, sinh viên đang giảng dạy và học tập tại khoa.

Ngày 31/3/2015 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 986/QĐ-BGDĐT cho phép Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được mở 2 ngành đào tạo: Kinh doanh thương mại - mã số: 52340121; và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - mã số: 5234-0103.

Ngành Kinh doanh thương mại đào tạo bậc cử nhân bao gồm chuyên ngành Kinh doanh thương mại và chuyên ngành Thương mại bán lẻ. Tổng số tín chỉ đào tạo của ngành và chuyên ngành đều bằng nhau là 135, trong đó bao gồm kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở khối ngành, kiến thức ngành thương mại và chuyên ngành.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bao gồm 2 chuyên ngành là Quản trị lữ hành và Quản trị du thuyền.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing đã giới thiệu chuỗi sách phục vụ đào tạo theo chương trình tiên tiến của UEH. Chuỗi sách bao gồm 5 đầu sách mới được giảng viên khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing tiến hành dịch thuật từ nguồn sách của các nhà xuất bản có uy tín trên thế giới và hiệu đính lại phụ hợp với chương trình tiên tiến của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: Kinh doanh quốc tế hiện đại; Nguyên lý tiếp thị; Quản trị Marketing; Quản trị chiến lược; Quản trị vận hành và chuỗi cung ứng.

Thông tin đã đăng và lịch phát từ các báo, đài:

1. Báo Giáo dục và Thời đại

2. Báo Pháp luật

3. Báo Người lao động

4. Báo Sài Gòn Giải phóng

5. Báo Thanh niên

6. Báo Dân trí

7. Báo Tiền Phong

8. Báo Công an Nhân dân

9. Báo Phụ nữ

10. Báo Lao động và Xã hội

11. Báo Kiến thức

12. Trang VTC News

13. Trang Văn hiến Việt Nam

14. Báo Giao thông

15. Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM

16. Phát thanh trang tin giờ cao điểm 17h00 của VOV giao thông TP.HCM ngày 06/5/2014

17. Đài Truyền hình Việt Nam (VTV9) phát sóng thời sự vào lúc 11h30, ngày 06/5/2015.

18. Đài Truyền hình TP.HCM phát sóng phóng sự trên HTV9 vào lúc 21h15, thứ Bảy, ngày 09/5/2015 (phát lại vào lúc 12h50, thứ Hai, ngày 11/5/2015 trên HTV9)

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing

TS. Lê Tấn Bửu – Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing phát biểu cảm ơn và khai mạc sự kiện

PGS.TS. Bùi Thanh Tráng – Phó Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing giới thiệu ngành Kinh doanh thương mại