UEH đón tiếp Đoàn chuyên gia ASEAN University Network (AUN) đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị và Kế toán trình độ đại học theo chuẩn AUN lần thứ 63

16 tháng 06 năm 2016

Trong 3 ngày (từ ngày 14/6/2016 đến 16/6/2016), Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã vinh dự đón tiếp Đoàn chuyên gia ASEAN University Network (AUN) đến đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị thuộc Khoa Quản trị và chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán thuộc Khoa Kế toán.

Tham gia đợt đánh giá lần này, về phía AUN có sự tham gia của Giám đốc điều hành tổ chức AUN: PGS.TS. Nantana Gajaseni; thư ký điều hành các chương trình thuộc tổ chức AUN: ông Korn Ratanagosoom và các chuyên gia: TS. Wyona C. Patalinghug - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng quốc tế - Trường Đại học De La Salle, Philippines đồng thời là thành viên danh dự của Hội đồng AUN-QA; PGS.TS. Nakorn Srisukhumbowornchai - Trường Đại học Đại học Công nghệ King Mongkut’s, Thonburi Thái Lan - phụ trách đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị; GS.TS. Hanna H. Bachtiar-Iskandar - Trưởng ban Đảm bảo chất lượng học thuật - Trường Đại học Indonesia, Indonesia và Trợ lý GS.TS. Thasaneeya Ratanaroutai Nopparatjamjomras – Viện học tập sáng tạo, Trường Đại học Mahidol, Thái Lan - phụ trách đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán. Đến dự Phiên đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn AUN lần thứ 63 này UEH cũng đã vinh dự đón tiếp TS. Hà Thanh Mỹ Phương - Giám đốc SEAMEO RETRAC TP.HCM; đại diện Ban lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP.HCM và Ông Phạm Ngọc Thanh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM. Ngoài ra, trong đợt đánh giá còn có sự tham gia của 2 quan sát viên đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Trong chương trình làm việc, Đoàn đã khảo sát cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập của viên chức và sinh viên, tiến hành làm việc với lãnh đạo Khoa, hội đồng khoa học Khoa, phỏng vấn cán bộ giảng dạy, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng để thu thập thông tin, xem xét ý kiến đánh giá chung về hiệu quả chương trình đào tạo.

Trong phiên bế mạc sáng ngày 16/6, Đoàn đánh giá ngoài đã trình bày một số nhận định ban đầu về những điểm mạnh của hai chương trình đào tạo, đồng thời đưa ra những khuyến nghị quan trọng nhằm giúp các Khoa cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo. Dự kiến kết quả đánh giá ngoài chính thức sẽ được Ban thư ký AUN công bố vào cuối tháng 9/2016.

Một vài hình ảnh về đợt đánh giá:

Phòng ĐBCL-PTCT & Phòng CTCT