UEH hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Cà Mau để phát triển theo hướng bền vững

02 tháng 11 năm 2018

Chiều ngày 30/10/2018, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã có buổi ký kết hợp tác với UBND tỉnh Cà Mau và ra mắt Ban liên lạc Cựu sinh viên Kinh tế UEH Cà Mau.

Tham dự lễ ký kết, về phía UBND tỉnh Cà Mau, có Ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch. Về phía UEH, có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Văn Năng - Chủ tịch UEH Alumni, nguyên hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc UEH.

Ký kết Chương trình hợp tác giữa Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Cà Mau

Nội dung chương trình hợp tác liên quan đến 4 lĩnh vực trọng tâm là đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện chính sách.

Lĩnh vực đào tạo bao gồm: Kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh và luật, trong đó ưu tiên đào tạo lĩnh vực kinh tế và quản lý công. Trong đó, ưu tiên đào tạo lĩnh vực kinh tế và quản lý công.

Trình độ đào tạo: Hệ vừa học vừa làm văn bằng 1 theo hướng chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã với các chuyên ngành: Quản lý kinh tế, Quản lý công, Kinh tế phát triển, Luật Kinh tế; bồi dưỡng kiến thức, đào tạo kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức, viên chức cấp tỉnh, cấp huyện theo quy định (Quản lý kinh tế, Quản lý thời gian, Giao tiếp, Khởi nghiệp, Quản lý và phân tích dữ liệu…); thạc sĩ (Quản lý công, Quản lý kinh tế, Quản lý đô thị, Điều hành cao cấp quản lý công, Tài chính công, Kinh tế phát triển, Kinh tế và Quản trị lĩnh vực sức khỏe, Quản trị khởi nghiệp, Hệ thống thông tin quản lý kinh tế, Kinh tế du lịch; cử nhân văn bằng 2 chuyên ngành Kinh tế phát triển, Quản trị bệnh viện, Luật Kinh tế).

Trong thời hạn 5 năm (2018 - 2023), căn cứ nhu cầu thực tiễn của tỉnh Cà Mau trong việc phát triển nguồn nhân lực, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ đào tạo nguồn nhân lực để giúp tỉnh Cà Mau thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

Song song đó, 2 bên sẽ phối hợp thực hiện đề xuất và triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nghiên cứu ứng dụng theo yêu cầu của tỉnh Cà Mau, nhấn mạnh đến các nghiên cứu về tác động của biến đổi khí hậu và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đến việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh. Qua đó, tạo lập và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, phát triển bền vững doanh nghiệp, các mô hình kinh tế theo hướng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến. Thực hiện các chuỗi cung ứng tích hợp nhằm mở rộng và đảm bảo thị trường cho các sản phẩm trọng yếu của địa phương; xây dựng và chuyển giao hệ thống quản lý thông tin hiệu quả.

Ngoài ra, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ phối hợp tư vấn, đề xuất các chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Cà Mau; thực thi và triển khai các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đánh giá hiệu quả các chương trình chính sách thực hiện trên địa bàn; kiến nghị cấp Trung ương các chính sách phát triển KT-XH của tỉnh.

Cũng trong chiều ngày 30/10/2018, UEH Alumni cũng đã tổ chức Họp mặt và  quyết định thành lập và ra mắt Ban Liên lạc cựu sinh viên UEH tại Cà Mau.

Họp mặt và ra mắt Ban Liên lạc cựu sinh viên UEH tại Cà Mau

Cơ quan thông tấn báo chí đưa tin:

Báo Cà Mau online

Báo ảnh Đất Mũi

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng UEH tổng hợp

Theo Báo Cà Mau online, Báo ảnh Đất Mũi.