UEH họp với Lãnh đạo các Trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

08 tháng 10 năm 2018

Căn cứ Quyết định số 1821/QĐ-UBND ngày 04/5/2018 của UBND TP. Hồ Chí Minh về kế hoạch thực hiện chương trình nâng cao chất lượng giáo dục đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố năm 2018, Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã đặt hàng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”. Hội thảo được tổ chức nhằm giúp Lãnh đạo Thành phố có cơ sở hoàn thiện hệ sinh thái liên kết giữa nhà trường, các nhà tuyển dụng và chính quyền nhằm thúc đẩy giải quyết việc làm cho sinh viên trên địa bàn Thành phố trong thời gian tới cho 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ (Khoa học tự nhiên; Khoa học kỹ thuật và công nghệ; Khoa học y, dược; Khoa học nông nghiệp; Khoa học xã hội; Khoa học nhân văn).

Sáng ngày 4/10/2018, UEH đã mời đại diện Ban giám hiệu các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đến tham dự cuộc họp triển khai chi tiết kế hoạch tổ chức hội thảo theo yêu cầu của Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân TP.HCM.

Tham dự cuộc họp, có đại diện Lãnh đạo các trường: Trường Đại học Nông lâm TP. HCM, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, Trường Đại học Việt Đức, Trường Đại học Văn Hiến, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM, Trường Đại học Công nghệ TP. HCM, Trường Đại học Mở TP. HCM, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Luật TP. HCM, Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Bách khoa. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hữu Dũng - Phó Trưởng phòng QLKH-HTQT.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận các yêu cầu triển khai tổ chức Hội thảo và đã đi đến thống nhất cao các nội dung liên quan như:

• Chủ đề, mục tiêu của hội thảo;
  • Việc phân chia các nhóm trường theo lĩnh vực đào tạo;
  • Cử lãnh đạo trường tham gia Ban tổ chức và điều hành tại Hội thảo;
  • Cử người liên lạc, trao đổi thông tin triển khai.

Hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 30/11/2018 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ GD & ĐT, các Bộ/Cơ quan ngang Bộ liên quan, UBND TP. HCM, Sở/Ban ngành và các cơ sở đào tạo đóng trên địa bàn, nhà tuyển dụng, doanh nghiệp, trung tâm giới thiệu việc làm/hỗ trợ sinh viên/khởi nghiệp, chuyên gia nước ngoài, sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi họp:

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng UEH chủ trì cuộc họp

PGS.TS. Nguyễn Hữu Dũng - Phó trưởng phòng QLKH - HTQT phát biểu ý kiến

Các đại biểu chụp ảnh  lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng