UEH tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục

21 tháng 10 năm 2014

Ngày 16/7/2014, tại Cơ sở A (59C Nguyễn Đình Chiểu), Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (VHGDTTN) về việc khảo sát "Tiến độ, chất lượng ban hành và việc thi hành các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật Giáo dục đại học và việc giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp".

Đoàn công tác gồm: Đ/c Lê Văn Học – Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTTN, Trưởng đoàn; Đ/c Huỳnh Thành Lập – Trưởng đoàn ĐBQH TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Trần Văn Tấn – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang; Đ/c Nguyễn Xuân Thủy – ĐBQH tỉnh Phú Thọ và Đ/c Đặng Thu Hằng – Vụ VHGDTTN, Văn phòng Quốc hội.

Về phía UEH, đón tiếp đoàn có PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các lãnh đạo và chuyên viên phòng TC-HC, QLĐT-CTSV, TC-KT, CTCT, ĐBCL-PTCT, TT.QHDN-HTSV và Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình triển khai, thực hiện Luật Giáo dục đại học và vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp tại UEH. PGS.TS. Trần Hoàng Ngân nhấn mạnh Luật Giáo dục đại học đã tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho việc đổi mới quản lý nhà nước về giáo dục đại học, nâng cao chất lượng và góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục đại học phát triển và hội nhập với nền giáo dục tiên tiến của các nuớc trong khu vực và trên thế giới. Bên cạnh đó, UEH đã góp ý một số nội dung để Luật Giáo dục đại học và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành ngày càng hoàn thiện, hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tế.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đánh giá rất cao những nội dung mà UEH đã làm được và cũng đã trao đổi thẳng thắn một số vấn đề liên quan đến việc thực hiện Luật Giáo dục đại học, tiến độ ban hành các văn bản hướng dẫn và vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, đồng thời cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo Nhà trường để xem xét và có hướng giải quyết.

Toàn cảnh buổi làm việc

PGS.TS. Trần Hoàng Ngân báo cáo tình hình triển khai, thực hiện Luật Giáo dục đại học và vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp tại UEH

Đ/c Lê Văn Học thay mặt đoàn công tác trao đổi một số vấn đề liên quan đến công tác khảo sát và phát biểu tổng kết buổi làm việc

Tin, ảnh: Phòng TC-HC và Phòng CTCT