UEH tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2018 và triển khai phương hướng tuyển sinh năm 2019

23 tháng 11 năm 2018

Để tổng kết, đánh giá kết quả công tác tuyển sinh năm 2018, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh trong thời gian tới, sáng ngày 22/11/2018, tại Phòng A.103, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2018 và triển khai phương hướng tuyển sinh năm 2019.

Tham dự Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng, TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng, cùng sự hiện diện của lãnh đạo, viên chức các đơn vị trực thuộc UEH.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị quản lý đào tạo: ThS. Nguyễn Văn Đương - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Quản lý đào tạo - Công tác sinh viên; TS. Nguyễn Tấn Khuyên - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Tại chức; PGS.TS. Hồ Viết Tiến - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau Đại học; ThS. Phan Như Minh - Phó Viện trưởng viện Đào tạo quốc tế đã lần lượt trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2018 và đề ra phương án tuyển sinh năm 2019 của các hệ đào tạo. Nhìn chung, kết quả thực hiện công tác tuyển sinh năm 2018 đã đạt những kết quả khả quan, các chỉ tiêu đặt ra được hoàn thành với tỷ lệ cao và quy mô đào tạo tương đối ổn định. Năm 2019, UEH tuyển sinh hệ Điại học chính quy theo ngành với chỉ tiêu 5000, xem xét tăng chỉ tiêu tuyển thẳng.

Công tác tuyển sinh là vấn đề then chốt quyết định sự tồn tại và phát triển của một đơn vị giáo dục, đặc biệt là đối với đơn vị tiến hành cơ chế tự chủ như UEH. Vì vậy, có khá nhiều ý kiến của lãnh đạo các đơn vị đóng góp cho nhà trường về xoay quanh việc nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác tuyển sinh.

Phát biểu tổng kết, GS.TS. Nguyễn Đông Phong cảm ơn sự nỗ lực của thầy cô, viên chức đã góp phần mang lại nhiều kết quả tuyển sinh khả quan. Toàn trường cùng quyết tâm thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019. Thầy đề nghị các các đơn vị đào tạo chủ động, Ban Giám Hiệu cần quan tâm sát sao công tác tuyển sinh. Hệ Đại học chính quy cần xem xét nâng chỉ tiêu tuyển thẳng trên 30%. Hệ đào tạo tại chức cần tiếp tục cố gắng tối đa trong bối cảnh tuyển sinh ngày càng khó khăn. Hệ đào tạo sau Đại học cần tăng sỉ số/lớp. Các đơn vị liên quan cần đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh ở các bậc, hệ. Trường cần nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, đẩy mạnh công tác truyền thông hướng đến các đối tượng học viên tiềm năng. Trường cần quan tâm công tác giảng dạy, công khai chương trình đào tạo, phục vụ tốt cho sinh viên. Trường tăng cường gắn kết với địa phương, tiếp tục hình thành Ban liên lạc Cựu sinh viên hợp tác toàn diện ở các địa phương. Các Khoa chủ động chỉ tiêu nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đào tạo. Các đơn vị nghiên cứu tìm ra điểm mới của Luật giáo dục Đại học sửa đổi để phù hợp với công tác tại đơn vị.

Hội nghị cũng đã biểu dương và khen thưởng 04 tập thể: Phòng Quản lý đào tạo - Công tác sinh viên; Phòng Quản lý đào tạo Tại chức; Viện Đào tạo Sau đại học; Viện Đào tạo quốc tế (ISB) và 02 cá nhân: PGS.TS. Trầm Thị Xuân Hương - Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Ngân hàng và PGS.TS. Bùi Thị Mai Hoài - Trưởng khoa Tài chính công vì những đóng góp tích cực trong công tác tuyển sinh năm 2018.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

ThS. Nguyễn Văn Đương trình bày báo cáo mảng tuyển sinh Đại học chính quy

TS. Nguyễn Tấn Khuyên trình bày báo cáo mảng tuyển sinh đại học vừa làm vừa học

PGS.TS. Hồ Viết Tiến - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau Đại học trình bày báo cáo mảng tuyển sinh Sau đại học

ThS. Phan Như Minh - Phó Viện trưởng viện Đào tạo quốc tế trình bày báo cáo của Viện Đào tạo quốc tế

Quý Thầy cô đóng góp ý kiến thảo luận

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt trao giấy khen cho các tập thể đóng góp tích cực cho công tác tuyển sinh năm 2018

TS. Trần Thế Hoàng trao giấy khen cho viên chức có đóng góp tích cực cho công tác tuyển sinh năm 2018

GS.TS. Nguyễn Đông Phong phát biểu tổng kết

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.