UEH tổ chức Workshop "Meeting the Editors"

30 tháng 07 năm 2019

Với mục đích trang bị thêm các kỹ năng viết bài báo khoa học, cách thức viết bài, gửi bài tới các tạp chí quốc tế uy tín, cách giải quyết những vấn đề các nhà nghiên cứu thường gặp trong quá trình công bố trên các tạp chí chuyên ngành, hội thảo “Meeting the Editos” do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức trong hai ngày 22-23/4/2019 đã thu hút được hơn 100 giảng viên, nghiên cứu sinh và các nhà khoa học từ nhiều trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng quan tại Hội thảo

Hội thảo diễn ra tại Hội trường A.204 Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH). Chủ trì Hội thảo, phía UEH có GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; các diễn giả khách mời có GS. Ian Phau (Giáo sư Trường Đại học Curtin, Úc, một trong những giáo sư đầu ngành lĩnh vực Marketing và là tổng biên tập của tạp chí Asia Pacific Journal of Marketing & Logistics thuộc ISI có IF = 1.204), GS. Julian Ming Sung Cheng (Giáo sư Trường Đại học Quốc lập Trung ương và là thành viên hội đồng biên tập của tạp chí Journal of Business & Industrial Marketing thuộc ISI có IF = 1.833), GS. Sử Đình thành - Tổng biên tập của tạp chí thuộc lĩnh vực kinh tế đầu tiên của Việt Nam được xuất bản bởi Emerald - Journal of Asian Business and Economic Studies (JABES) thuộc UEH.

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các diễn giả khi đến chia sẻ các kinh nghiệm trong việc công bố các công trình khoa học trên các tạp chí uy tín trên thế giới.

Phần chia sẻ của GS. Ian Phau

GS. Ian Phau đã chia sẻ cùng các nhà khoa học, các nghiên cứu sinh và quý thầy cô quan tâm tới hội thảo kinh nghiệm trong việc công bố nghiên cứu trên các tạp chí SSCI. Với nhiều kinh nghiệm trong vai trò biên tập, tổng biên tập trong các tạp chí xếp hạng cao trên thế giới, GS. Ian Phau còn hướng dẫn  các nhà khoa học cách hoàn thiện bài nghiên cứu khi nhận được các nhận xét, đánh giá, góp ý từ các ban biên tập để chỉnh sửa và hoàn thiện các nghiên cứu. Ngoài ra, GS. Ian Phau còn chia sẻ kinh nghiệm trong việc làm thế nào để viết luận án tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh.

GS. Julian Ming Sung Cheng trình bày tham luận

Cũng trong Hội thảo, GS. Julian Ming Sung Cheng chia sẻ cách trích dẫn kết quả các nghiên cứu, vòng đời của các lý thuyết với một tham chiếu từ nghiên cứu cụ thể từ mô hình TAM; TS. Lê Nhật Hạnh chia sẻ về một nghiên cứu trong lĩnh vực marketing và cách tiếp cận tổng hợp; GS.TS - Sử Đình Thành - Tổng Biên tập tạp chí JABES đã nhấn mạnh các yêu cầu cũng như kĩ năng cần thiết để viết một bài báo khoa học và hướng dẫn các bước để được công bố JABES cũng như các tạp chí uy tín trên thế giới.

Sau 2 ngày trình bày và thảo luận, hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra những cơ hội mới trong việc đăng tải bài báo trên các tạp chí quốc tế.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.