UEH tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 và triển khai phương hướng tuyển sinh năm 2021

25 tháng 12 năm 2020

Công tác tuyển sinh là vấn đề then chốt quyết định phần lớn vào sự phát triển của nhà trường, đặc biệt đối với những trường tự chủ hoàn toàn như UEH. Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác tuyển sinh năm 2020, đề xuất các giải pháp và phương hướng nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh năm 2021, sáng ngày 24/12/2019, tại Phòng A.103, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 và triển khai phương hướng tuyển sinh năm 2021.

Tham dự Hội nghị, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn; TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường cùng sự hiện diện của lãnh đạo, viên chức các đơn vị thuộc/trực thuộc UEH.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Phát biểu mở đầu, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH đã tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 và định hướng hoạt động tuyển sinh năm 2021. Năm 2020, công tác tuyển sinh gặp nhiều thách thức do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên, các đơn vị đã chủ động, nỗ lực, sáng tạo và đạt nhiều kết quả khả quan. Giáo sư Hiệu trưởng đã trình bày những thuận lợi, khó khăn, đồng thời thông qua mục tiêu và phương hướng nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh năm 2021. Thầy kêu gọi toàn thể viên chức UEH đồng tâm hiệp lực, có giải pháp sáng tạo giúp công tác tuyển sinh năm 2021 đạt nhiều thành quả.

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH phát biểu tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 và định hướng hoạt động tuyển sinh năm 2021

Tại hội nghị, ThS. Phan Như Minh - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế (ISB) đã chia sẻ câu chuyện về Chiến lược định vị và truyền thông ISB - Đây là một trong những đơn vị hoạt động hiệu quả của UEH thời gian qua. Sau 07 năm xây dựng và phát triển thương hiệu với định vị quốc tế, đẳng cấp trên bản đồ giáo dục đại học Việt Nam, đến nay, 90% đối tượng thị trường mục tiêu đã nhận biết và hơn 40% đối tượng khảo sát nhớ đến thương hiệu ISB đầu tiên (Top of Mind). Phó Viện trưởng ISB cho rằng năm 2020 là năm tuyển sinh thành công rực rỡ của nhà trường và gửi lời cảm ơn sự tin tưởng nhà trường, sự hỗ trợ tích cực từ Phòng Đào tạo, Phòng Marketing - Truyền thông đã góp phần giúp ISB cạnh tranh với các trường quốc tế.

ThS. Phan Như Minh - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế (ISB) chia sẻ câu chuyện về Chiến lược định vị và truyền thông của ISB

Tham luận thứ 02 tại hội nghị do ThS. Lê Thị Hạnh An -  Phụ trách truyền thông tuyển sinh Phòng Marketing - Truyền thông trình bày với chủ đề “Từ truyền thông đa kênh đến thông điệp cân bằng”. Năm 2020, hoạt động Marketing - Truyền thông UEH tập trung thiết lập phễu truyền thông đa kênh phù hợp với từng nhóm đối tượng; bám sát đề án, thông tin tuyển sinh. Năm 2021, hoạt động Marketing - Truyền thông hướng đến thông điệp cân bằng, kết hợp hài hòa giữa giá trị của UEH và nhu cầu người học. Bên cạnh đó, ThS. Hạnh An đã trình bày các trụ cột thông điệp truyền thông chính của UEH cần bám sát trong giai đoạn 2020 - 2025; mục tiêu, thông điệp truyền thông của từng hệ đào tạo và các hoạt động cụ thể sẽ triển khai trong năm 2021.

ThS. Lê Thị Hạnh An -  Phụ trách truyền thông tuyển sinh Phòng Marketing - Truyền thông với chủ đề “Từ truyền thông đa kênh đến thông điệp cân bằng”

Đại biểu tham gia thảo luận, trao đổi, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh năm 2021

Nhằm tuyên dương, khen thưởng những tập thể có đóng góp tích cực trong công tác tuyển sinh năm 2020, ngày 17/12/2020 vừa qua, Hiệu trưởng đã ký quyết định khen thưởng cho 06 tập thể: Phòng Đào tạo, Phòng Đào tạo thường xuyên, Viện Đào tạo Sau đại học, Viện Đào tạo quốc tế, Phòng Marketing - Truyền thông và Phân hiệu Vĩnh Long. Tại Hội nghị, lãnh đạo nhà trường đã trao Giấy khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp xuất sắc vào sự thành công chung của hoạt động tuyển sinh năm 2020.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường và GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng trao Giấy khen cho các đơn vị xuất sắc

Năm 2020, UEH đã có một mùa tuyển sinh thành công rực rỡ, đạt 100% chỉ tiêu đào tạo và chất lượng tuyển sinh đầu vào tăng cao trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Phát huy thành quả đạt được, hy vọng rằng với sự chỉ đạo sáng suốt, linh hoạt và không ngừng đổi mới của Ban lãnh đạo; sự đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm cao của toàn thể viên chức UEH, nhà trường sẽ tiếp tục đạt được mục tiêu tuyển sinh đã đề ra với nhiều kết quả đáng tự hào trong năm 2021.

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông.