UEH triển khai sử dụng Microsoft Teams và khai giảng Khóa bồi dưỡng online “Hệ thống đào tạo trực tuyến (LMS)

13 tháng 03 năm 2020

Nhằm bảo vệ sức khỏe cho sinh viên và giảng viên, đồng thời đảm bảo tiến độ học tập của sinh viên trong điều kiện không thể tổ chức dạy - học tập trung, từ ngày 17/2, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã triển khai hình thức giảng dạy và học tập trực tuyến với nhiều hình thức đa dạng, như: LMS (giảng trực tuyến hay Recording), Livestream (Facebook), Classroom (Google), Microsoft Office 365, Blue Green, Skype, Zoom Meeting…

Đến nay, đào tạo trực tuyến tiếp tục được UEH áp dụng, đồng thời mở thêm nhiều khóa đào tạo online, cập nhật và ứng dụng nhiều phần mềm mới cho đội ngũ giảng viên nhà trường, nhằm tối ưu hiệu quả quá trình giảng dạy, tương tác trực tuyến với sinh viên.

Quý thầy, cô tập huấn online trong khóa bồi dưỡng Hệ thống đào tạo trực tuyến (LMS)

Sáng ngày 13/3/2020, UEH đã tiếp tục tổ chức Khóa bồi dưỡng “Hệ thống đào tạo trực tuyến (LMS cơ bản)” cho đội ngũ giảng viên UEH, đặc biệt, triển khai thêm giải pháp mới “Microsoft Teams” trong giảng dạy và trao đổi công việc.

Đây là phương pháp giúp quý thầy, cô nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy trực tuyến, như:

• Giúp sinh viên xem lại buổi giảng trước;
  • Phục vụ cho các lớp có số lượng sinh viên đông cùng truy cập tại một thời điểm;
  • Sinh viên có thể thuyết trình và tương tác nhiều hơn trong buổi giảng online;
  • Giảng viên bảo mật được thông tin và tài liệu quan trọng liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ;
  • Giảng viên kiểm soát được danh sách sinh viên học trực tuyến và tài khoản truy cập;
  • Nhà trường có thể theo dõi được quá trình dạy và học của giảng viên và sinh viên trường.

Việc chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến mùa dịch Covid-19 vừa là thách thức, vừa là cơ hội để UEH tiên phong áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại trên không gian mạng, mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị và tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Quý thầy, cô và các bạn sinh viên gặp khó khăn về mặt kỹ thuật giảng dạy và học tập, có thể liên hệ Phòng Công nghệ thông tin (Điện thoại: 028 382 57263, 0913713238; email: cntt@ueh.edu.vn) để được hỗ trợ.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams dành cho giảng viên: https://cntt.ueh.edu.vn/tin-tuc/[danh-cho-giang-vien]-huong-dan-su-dung-microsoft-teams-4009

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams dành cho sinh viên https://cntt.ueh.edu.vn/tin-tuc/[danh-cho-sinh-vien]-huong-dan-su-dung-microsoft-teams-4010

TIn, ảnh: Phòng Truyền thông và Quan hệ công chúng.