UEH – UWS: Hội thảo khoa học chuyên đề

04 tháng 12 năm 2014

Ngày 01 và 02 tháng 12 năm 2014 vừa qua, tại Hội trường A.103, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, đoàn giáo sư từ Đại học Western Sydney (UWS) – Úc cùng với giảng viên, các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức chuỗi hội thảo khoa học chuyên đề (UEH – UWS: Research Symposium).

Tham dự chuỗi hội thảo, về phía UWS có GS. Clive Smallman – Hiệu trưởng Trường Kinh doanh trực thuộc UWS;  GS. Yi-chen Lan – Giám đốc khối quốc tế của UWS và quý thầy cô là các giáo sư, tiến sĩ khác đến từ UWS. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Hồ Viết Tiến – Trưởng phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế; cùng quý thầy cô là trưởng, phó các đơn vị, giảng viên và các nghiên cứu sinh quan tâm.

Chuỗi hội thảo bao gồm 2 buổi, mỗi buổi bao gồm 5 chủ đề được trình bày và thảo luận.

Buổi thứ nhất bao gồm các chủ đề sau:

1. Internationalisation in business research
    Professor Clive Smallman
  2. Qualitative research methods in management
    Professor Margaret Vickers
  3. University-industry knowledge transfer: Fuzzy set qualitative comparative analysis vs structural equation modelling
    Dr Nguyen Dinh Tho
  4. Is Research in Business Sustainability sustainable?
    Dr Dorothea Bowyer
  5. Research in Carbon Accounting
    Dr Qingliang Tang

Buổi thứ hai bao gồm các chủ đề:

1.  Reengineering a green business
    Professor Yi- chen Lan
  2. Applied finance research in south-east Asia
    Associate Professor Kevin Daly
  3. FDI and Development Research
    Dr Maria Varua
  4. Research in real estate in southeast Asia
    Dr Alex Pham