Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng phối hợp với UEH tổ chức Tọa đàm “Tham vấn chuyên gia về Hội thảo giáo dục 2020”

03 tháng 06 năm 2020

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng phối hợp UEH tổ chức Tọa đàm “Tham vấn chuyên gia về Hội thảo giáo dục 2020”

Toàn cảnh Tọa đàm

Luật Giáo dục đại học năm 2019 đã mở rộng hành lang pháp lý cho việc thực hiện tự chủ đại học. Mặc dù vậy, việc triển khai thực hiện tự chủ đại học trong thực tiễn cũng còn nhiều hạn chế, vướng mắc. Vì vậy, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (Ủy ban) dự kiến tổ chức Hội thảo giáo dục năm 2020 (Vec 2020) về tự chủ đại học. Đây là diễn đàn lớn để Quốc hội, các cơ quan quản lý lắng nghe tiếng nói từ thực tiễn triển khai tự chủ đại học và đề xuất các giải pháp để hoàn thiện chính sách, pháp luật về tư chủ đại học.

Để chuẩn bị cho Hội thảo, Ủy ban Văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (Ủy ban) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Tọa đàm tham vấn chuyên gia về Hội thảo Giáo dục 2020.

Tham dự Tọa đàm, về phía Thường trực Ủy ban, có sự hiện diện của PGS.TS. Phan Thanh Bình - UV BCHTƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban, TS. Phạm Tất Thắng - Phó chủ nhiệm Ủy ban; Ông Tạ Văn Hạ - Ủy viên thường trực Ủy ban. Tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành, nhà quản lý của các cơ sở giáo dục Đại học khu vực phía Nam.

Tọa đàm xoay quanh các nội dung chính về các bất cập, vướng mắc hiện nay về triển khai tự chủ đại học (học thuật, tài chính, nhân sự; hệ thống pháp luật). Trên cơ sở đó, xác định chủ đề và các chuyên đề, nội dung cần thảo luận tại Vec 2020.

PGS.TS. Phan Thanh Bình - UV BCHTƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban phát biểu khai mạc

Đại biểu phát biểu, chia sẻ tham luận tại Tọa đàm

PGS.TS. Phan Thanh Bình - UV BCHTƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban phát biểu kết luận tại Hội thảo

Tọa đàm đã thu thập được nhiều góp ý sâu sắc, thẳng thắn từ phía đại biểu; hứa hẹn về một Hội thảo Đại học 2020 thành công với nhiều đóng góp thiết thực, thực tiễn cho nền giáo dục nước nhà.

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế.