Vòng Chung kết Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 15 - năm 2015

01 tháng 04 năm 2015

Tối ngày 27/3/2014, tại Hội trường A.116, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức vòng chung kết Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 15 - năm 2015.

Tham dự đêm chung kết, về phía khách mời có: ThS. Lâm Đình Thắng – Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Trần Hoàng Khánh Vân - Ủy viên Thường vụ Thành đoàn, Trưởng Ban Quốc tế; Đ/c Phạm Kiều Hưng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn; Đ/c Lê Ngọc Hạnh – Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối. Về phía UEH có TS. Trần Thế Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ThS. Nguyễn Thiện Duy – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng CTCT, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa LLCT, Trưởng ban Chuyên môn; ThS. Phan Ngọc Anh – Bí thư Đoàn trường; cùng quý thầy, cô trong BTC Hội thi, Ban chuyên đề Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh, Kênh truyền hình Thanh niên đến đưa tin và hơn 1.000 sinh viên tham gia cổ vũ.

Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 15 thu hút sự tham gia của 6.611 sinh viên thuộc 1.209 đội dự thi. Hội thi được tổ chức gồm 05 vòng thi. Sau vòng thi trắc nghiệm trực tuyến (online), Ban tổ chức đã chọn 100 đội vào vòng dự thi vòng loại. Ở vòng loại, 584 sinh viên đã dự thi trắc nghiệm 75 câu hỏi trên máy tính. Ban tổ chức đã chọn 27 đội có số điểm cao nhất của vòng loại vào thi đấu vòng bảng. Kết thúc vòng bảng, Ban tổ chức chọn 9 đội nhất vào thi vòng bán kết. Vượt qua 9 đội thi tại vòng bán kết, 3 đội: Lý Luận Trẻ, Yêu Biển Đông và Kinh Tế Trẻ đã xuất sắc vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, 3 đội dự thi đã trải qua 5 phần thi đầy kịch tính và hấp dẫn thi hút sinh viên tham gia cổ vũ rất nhiệt tình: nhập môn tri thức, vấn đề và sự kiện, diễn đạt và trả lời, tự hào và tiếp bước và phần thi câu hỏi thử thách.

Kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất: đội Lý Luận Trẻ.

- Giải Nhì: đội Kinh Tế Trẻ.

- Giải Ba: đội Yêu Biển Đông.

- Giải khuyến khích: các đội Tương Lai, Ánh Dương, Chân Trời Mới, Kim Chỉ Nam, Kết Nối Trẻ và Đá Xanh.

- Giải thưởng cá nhân cho 1 sinh viên đạt điểm tuyệt đối vòng thi trắc nghiệm trực tuyến: SV Lê Đức Chánh (NT001-K38) và 4 sinh viên cao điểm nhất vòng loại: SV Nguyễn Quốc Khang (KI002-K38), SV Nguyễn Duy Minh (TC008-K38), SV Lê Đức Chánh (NT002-K38) và SV Lê Thái Sơn (VG002-K38).

- Giải cổ động viên: CĐV đội Lý Luận Trẻ

Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là một trong chuỗi các hoạt động của Đảng ủy trường  để thực hiện tốt hơn điểm 5, 6 của Kế hoạch 13-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, là:”Tiếp tục xây dựng và thực hiện chương trình giảng dạy và học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; ”Giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho sinh viên. Hội thi cũng là hoạt động tiêu biểu chào mừng Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2015), 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015), 40 năm ngày Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015).

Quý đại biểu và đông đảo sinh viên tham dự, cổ vũ cho vòng chung kết Hội thi

TS. Trần Thế Hoàng phát biểu khai mạc vòng chung kết

Đội Lý Luận Trẻ

Đội Yêu Biển Đông